--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ

THỤY BÌNH - 11:34 23/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội yêu cầu huyện Đông Anh cắm biển cảnh báo, ngăn không cho người dân vào khu vực sạt lở; khoanh vùng phạm vi nguy cơ sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố để người dân biết chủ động phòng tránh.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ, đoạn xã Nguyễn Khê, huyện Đông Anh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện nay, khu vực bờ hữu sông Cà Lồ, đoạn từ đền Bà Voi đến cầu Phủ Lỗ (thuộc địa bàn xã Nguyên Khê) xuất hiện sự cố lún sụt bờ sông, khiến các công trình phụ trợ của di tích đền Bà Voi xuất hiện nhiều vết nứt xé, lún nền khu vực sân, trần bê tông nhà thờ Mẫu, nhà bếp và các công trình phụ trợ khác.

Một đoạn sông Cà Lồ đi qua xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh.

Đáng lo ngại, sự cố tiếp tục phát triển, có nguy cơ mất an toàn tài sản và tính mạng của người dân sinh sống trong khu vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn ổn định của công trình văn hóa tâm linh đã được xếp hạng cấp thành phố.

Do vậy, để bảo đảm an toàn về người và tài sản của nhân dân, UBND thành phố giao huyện Đông Anh cắm biển cảnh báo, không cho người dân vào khu vực sạt lở; khoanh vùng phạm vi nguy cơ sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố để người dân biết chủ động phòng tránh và bố trí cán bộ trực theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo UBND xã Nguyên Khê phối hợp Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão Hà Nội xây dựng phương án, tổ chức xử lý sự cố, sẵn sàng ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”…

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, thực hiện dự án xử lý cấp bách sự cố trên, hoàn thành trong tháng 9/2020. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính thống nhất tham mưu UBND TP Hà Nội cân đối bố trí vốn để thực hiện dự án.

  • Từ ngày 10/4/2020: Cấm khai thác cát, sỏi tại khu vực bờ sông có nguy cơ sạt, lở
    Môi trường- Lương Thụy Bình - 13:46 15/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Khai thác cát, sỏi tại khu vực hồ chứa phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đập, hồ chứa; hạn chế tối đa việc lấn sông, thu hẹp không gian chứa, thoát lũ của sông… đây là một trong những nội dung chính của Nghị định số 23/2020/NĐ-CP về quản lý khai thác cát, sỏi và bảo vệ lòng, bờ bãi sông đã được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 10/4/2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO