--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ

THỤY BÌNH - 11:34 23/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội yêu cầu huyện Đông Anh cắm biển cảnh báo, ngăn không cho người dân vào khu vực sạt lở; khoanh vùng phạm vi nguy cơ sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố để người dân biết chủ động phòng tránh.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở bờ hữu sông Cà Lồ, đoạn xã Nguyễn Khê, huyện Đông Anh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hiện nay, khu vực bờ hữu sông Cà Lồ, đoạn từ đền Bà Voi đến cầu Phủ Lỗ (thuộc địa bàn xã Nguyên Khê) xuất hiện sự cố lún sụt bờ sông, khiến các công trình phụ trợ của di tích đền Bà Voi xuất hiện nhiều vết nứt xé, lún nền khu vực sân, trần bê tông nhà thờ Mẫu, nhà bếp và các công trình phụ trợ khác.

Một đoạn sông Cà Lồ đi qua xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh.

Đáng lo ngại, sự cố tiếp tục phát triển, có nguy cơ mất an toàn tài sản và tính mạng của người dân sinh sống trong khu vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn ổn định của công trình văn hóa tâm linh đã được xếp hạng cấp thành phố.

Do vậy, để bảo đảm an toàn về người và tài sản của nhân dân, UBND thành phố giao huyện Đông Anh cắm biển cảnh báo, không cho người dân vào khu vực sạt lở; khoanh vùng phạm vi nguy cơ sạt lở tiếp diễn hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố để người dân biết chủ động phòng tránh và bố trí cán bộ trực theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo UBND xã Nguyên Khê phối hợp Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão Hà Nội xây dựng phương án, tổ chức xử lý sự cố, sẵn sàng ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”…

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, thực hiện dự án xử lý cấp bách sự cố trên, hoàn thành trong tháng 9/2020. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính thống nhất tham mưu UBND TP Hà Nội cân đối bố trí vốn để thực hiện dự án.

 • Từ ngày 10/4/2020: Cấm khai thác cát, sỏi tại khu vực bờ sông có nguy cơ sạt, lở
  Môi trường- Lương Thụy Bình - 13:46 15/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khai thác cát, sỏi tại khu vực hồ chứa phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đập, hồ chứa; hạn chế tối đa việc lấn sông, thu hẹp không gian chứa, thoát lũ của sông… đây là một trong những nội dung chính của Nghị định số 23/2020/NĐ-CP về quản lý khai thác cát, sỏi và bảo vệ lòng, bờ bãi sông đã được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 10/4/2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thanh Hóa: Xoá bỏ các chợ tự phát gây ô nhiễm môi trường
  Môi trường- Thụy Bình - 07:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kiểm điểm, xử lý Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn nếu trên địa bàn quản lý có các tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xoá bỏ các tụ điểm kinh doanh, buôn bán tự phát trên địa bàn tỉnh.
 • Vỡ tinh hoàn lo vô sinh
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 06:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vỡ tinh hoàn thuộc dạng tổn thương nặng, dập nát, hoại tử và xuất huyết lan rộng, có thể rách da bìu, đòi hỏi can thiệp khẩn cấp. Tổn thương nhẹ hơn như chỉ bị xây xát, gây tụ máu… cũng cần đến cơ sở y tế để tránh biến chứng.
 • Kiên Giang thu hồi 43 dự án chậm tiến độ
  Bất động sản - Bảo Anh - 05:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 76 tổ chức thực hiện kết luận thanh tra số 602, ngày 27/4/2020 của Thanh tra Chính phủ.
 • Chào đón đầu tư nước ngoài nhưng không phải bằng mọi giá!
  Bạn đọc- Đình Nhận (Hải Phòng) - 05:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ việc doanh nghiệp Trung Quốc ngang nhiên xây dựng công trình “đường lưỡi bò” phi pháp tại Hải Phòng mà Báo KH&ĐS phản ánh, theo tôi việc làm này của doanh nghiệp là không thể chấp nhận.
 • Cây phượng đổ trong sân trường tiểu học ở Bình Dương
  Thời sự- An Huy - 20:55 29/05/2020
  Cây phượng trong khuôn viên một trường tiểu học ở Bình Dương bất ngờ trốc gốc ngã, may mắn không có học sinh bị thương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO