Hà Nội: Vinh danh các ý tưởng thiết kế sáng tạo

Tối 12-11, tại Khu vực vườn hoa - tượng đài Lý Thái Tổ Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi “Thiết kế Nghệ thuật công cộng Hà Nội 2022” và “thiết kế Ngôi nhà mơ ước 2021-2022”.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 do UBND thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trao giải Cuộc thi “Thiết kế Nghệ thuật công cộng Hà Nội 2022”

Trao giải Cuộc thi “Thiết kế Nghệ thuật công cộng Hà Nội 2022”

Cuộc thi “Thiết kế Nghệ thuật công cộng Hà Nội 2022” là một trong những hoạt động triển khai thực hiện các nội dung theo cam kết với UNESCO, nhằm nuôi dưỡng, phát triển mạng lưới nhà thiết kế trẻ; thúc đẩy các hoạt động thiết kế sáng tạo trong cộng đồng, qua đó hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo và hình thành các không gian sáng tạo cho Hà Nội và cả nước.

Cuộc thi cũng hướng tới các giải pháp thiết kế trên nền tảng số, nhằm đưa các tác phẩm sáng tạo xuất sắc đến với công chúng một cách rộng rãi và nhanh chóng kết nối các trung tâm sáng tạo trẻ trên cả nước.

Trao giải Ba Cuộc thi Thiết kế ngôi nhà mơ ước. Ảnh: Tuấn Đức TTXVN.

Trao giải Ba Cuộc thi Thiết kế ngôi nhà mơ ước. Ảnh: Tuấn Đức TTXVN.

Được triển khai rộng rãi từ tháng 8-2022 với nhiều hoạt động tham vấn, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, cuộc thi đã nhận được 104 bài dự thi đến từ các sinh viên, nhà thiết kế trẻ trên cả nước.

Hầu hết phương án dự thi đều thể hiện rõ ràng ý tưởng sáng tạo, giải pháp thiết kế thông minh, cho thấy tinh thần nghiên cứu tâm huyết, nghiêm túc của các nhóm sáng tạo trẻ.

Hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra 3 phương án xuất sắc nhất để trao giải ở các nội dung: Ý tưởng sáng tạo đột phá, Ý tưởng sáng tạo ứng dụng xuất sắc nhất; Ý tưởng sáng tạo công nghệ xuất sắc nhất. Cùng với đó, là 3 phương án được lựa chọn trao giải ở nội dung Ý tưởng sáng tạo mới.

Giải ba cuộc thi “Thiết kế ngôi nhà mơ ước 2021-2022” thuộc về tác giả Nguyễn Thái Sơn. Ảnh: Tuấn Đức TTXVN.

Giải ba cuộc thi “Thiết kế ngôi nhà mơ ước 2021-2022” thuộc về tác giả Nguyễn Thái Sơn. Ảnh: Tuấn Đức TTXVN.

Ở cuộc thi “Thiết kế ngôi nhà mơ ước 2021-2022”, Ban tổ chức nhận được 114 bài dự thi từ các kiến trúc sư, sinh viên kiến trúc trên cả nước, trong đó có 55 bài dự thi thuộc hạng mục chuyên nghiệp và 59 bài dự thi thuộc hạng mục bán chuyên nghiệp. Ghi nhận từ Hội đồng giám khảo, các phương án dự thi đạt chất lượng tốt.

Trao giải Nhì cuộc thi "Thiết kế ngôi nhà mơ ước".

Trao giải Nhì cuộc thi "Thiết kế ngôi nhà mơ ước".

Trong đó, hạng mục chuyên nghiệp đáp ứng được tiêu chí cuộc thi trên cơ sở kế thừa các giá trị truyền thống, kết hợp với khai thác công nghệ, vật liệu mới để ngôi nhà thật sự là nơi trú ngụ an toàn - bình yên - cá tính. Hạng mục bán chuyên nghiệp có chất lượng đồng đều và khá chuyên nghiệp trong cách thể hiện.

Hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn 9 tác phẩm để trao giải, theo đó, hạng mục chuyên nghiệp có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Bình chọn; hạng mục bán chuyên nghiệp có 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Bình chọn.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
back to top