Hà Nội: Mở cửa trở lại chợ Long Biên từ ngày 21/10

Sau hơn 2 tháng phong tỏa, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình, TP Hà Nội) vừa cho phép chợ Long Biên được hoạt động trở lại từ ngày 21/10/2021.

Theo đó, Ban quản lý chợ Long Biên đã chủ động, sẵn sàng các phương án phòng dịch. Trước mắt, chợ sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 có khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 21/10.

cho-long-bien(1).jpg
Từ ngày 21/10, chợ Long Biên chính thức hoạt động trở lại.

Để có thể hoạt động kinh doanh trong chợ, tất cả các tiểu thương buôn bán tại chợ phải tiêm ít nhất 1 mũi văcxin phòng Covid-19, ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh.

Đồng thời, những người hoạt động trong chợ cũng sẽ được cấp thẻ có gắn mã QR để thuận lợi trong quá trình ra, vào chợ và kiểm tra, giám sát.

Sau khi thực hiện mở cửa giai đoạn 1, trên cơ sở đánh giá hoạt động, Ban quản lý chợ Long Biên sẽ báo cáo UBND quận Ba Đình tiếp tục cho phép kinh doanh đối với các mặt hàng hoa quả, các mặt hàng không thiết yếu từng bước theo 2 giai đoạn còn lại.

Trước đó, ngày 3/8/2021, UBND phường Phúc Xá đã quyết định áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, do có liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo Đời sống
Lấy thanh kiếm trong dạ dày trẻ 33 tháng, cảnh báo nuốt dị vật ở trẻ

Lấy dị vật trong dạ dày bé 33 tháng

Nhiều trường hợp dị vật mắc lại trong đường tiêu hóa gây tắc ruột, thủng ruột hoặc thậm chí nếu rơi vào thanh quản gây tắc đường thở, dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
back to top