Hà Nội lần đầu công khai 593 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai lần đầu 593 tổ chức, cá nhân nợ thuế, nợ nghĩa vụ liên quan đến đất với tổng số tiền nợ trên 138 tỉ đồng.

Cụ thể, theo danh sách công khai nợ thuế tháng 6/2022, có 522 tổ chức, cá nhân nợ thuế, phí công khai lần đầu, với số tiền 115,621 tỉ đồng; 7 tổ chức, cá nhân nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,645 tỉ đồng; 64 người nộp thuế nợ khó thu công khai lần đầu với số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Trong danh sách này, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Cảng và Hạ tầng Việt Nam đứng đầu với số nợ thuế là 15,1 tỉ đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần Thương mại công nghệ An Phát nợ 11,6 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ tầng Giáo dục nợ 8 tỉ đồng; Công ty Cổ phần sông Đà 10 nợ 7,6 tỉ đồng, đã thực hiện cưỡng chế ngày 21/4/2022; Công ty Cổ phần Thương mại vật tư Thiết bị Thăng Long nợ 4,1 tỉ đồng; Chi nhánh Công ty Cổ phần Sông Đà 4.08 nợ 3,3 tỉ đồng.

thue.jpeg
Hà Nội lần đầu công khai 593 tổ chức, cá nhân nợ thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội công khai người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,6 tỉ đồng, như Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vĩnh Thành nợ 6,8 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến nợ 6 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Sản xuất và Dịch vụ Du lịch Chèm nợ gần 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế TP Hà Nội cũng công bố 68 tổ chức, cá nhân đã nộp 8,388 tỉ đồng nợ thuế vào ngân sách nhà nước, sau khi công khai danh sách nợ trong năm 2021.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết trong năm 2022, cơ quan này xác định công tác quản lý thuế tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, người nộp thuế nhưng cũng đảm bảo sự công bằng trong việc thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục quản lý, đôn đốc thu hồi nợ đọng; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng "chây ỳ", không hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thu hồi nợ thuế đạt 16.245 tỉ đồng. Xử lý nợ thuế theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội các tháng đầu năm 2022 đạt 1.297 tỉ đồng. Lũy kế kết quả thực hiện xử lý nợ trong 6 tháng, đạt 33.768 tỉ đồng.

Theo Đời sống
Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện nhằm mục tiêu phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức và phẩm chất chính trị theo đúng quy định; vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.
back to top