Hà Nội dỡ phong tỏa 4 khu vực

Phường Giáp Bát, Văn Chương, Văn Miếu và Chương Dương được điều chỉnh, dỡ phong tỏa sau nhiều ngày cách ly y tế để phòng, chống dịch.

Tối 11/9, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ban hành quyết định dỡ phong tỏa phường Chương Dương kể từ 0h ngày 12/9 sau 40 ngày giãn cách.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm Chỉ thị 12 và Công điện 20 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tăng tốc kiểm soát tình hình, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Quận Hoàn Kiếm giao UBND phường Chương Dương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức dỡ bỏ các chốt kiểm soát ra vào tại ngõ 105 Vọng Hà và một phần ngõ 117 Vọng Hà, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, phường ra quyết định cách ly y tế và tổ chức quản lý chặt đối với các F0, F1 đã điều trị khỏi và kết thúc cách ly tập trung.

Hà Nội dỡ phong tỏa 4 khu vực - 1

UBND phường Giáp Bát kết thúc thời gian cách ly y tế tại "điểm nóng" ngõ 24 Kim Đồng, phường Giáp Bát.

Trước đó, từ 0h ngày 31/7, toàn bộ phường Chương Dương thiết lập vùng cách y tế trên địa bàn dân cư trong vòng 14 ngày, đến 0h ngày 14/8 để cấp bách phòng chống dịch bệnh. Người dân được yêu cầu không tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp đi khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. 

Cũng trong ngày 11/9, UBND quận Đống Đa quyết định thu hẹp vùng cách ly y tế tại hai phường Văn Chương và Văn Miếu từ 18h ngày 11/9.

Theo quyết định điều chỉnh của UBND quận Đống Đa, quận tiếp tục thực hiện cách ly y tế 2 khu vực thuộc phường Văn Miếu trong 14 ngày gồm tập thể 16B Ngô Tất Tố và từ số nhà 27 đến 31 phố Ngô Tất Tố, tập thể 20D Trần Quý Cáp và ngách 1 ngõ 62 phố Trần Quý Cáp, số nhà 18 ngõ 62 phố Trần Quý Cáp tiếp tục cách ly đến 24/9.

Tại phường Văn Chương, số nhà 1-15 ngách 82 ngõ Trung Tả, số nhà 109-125, số nhà 84-96 ngõ Trung Tả tiếp tục cách ly đến ngày 18/9.

Chiều cùng ngày, UBND quận Hoàng Mai có quyết định gỡ bỏ phong toả khu vực ngõ 24 Kim Đồng và một số ngõ, ngách lân cận thuộc địa bàn phường Giáp Bát. Khu vực này có hơn 1.900 nhân khẩu đã bị phong toả từ ngày 25/8. 

Trước đó, sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, phường Giáp Bát ghi nhận 53 người trong khu vực có kết quả dương tính với COVID-19 liên quan đến các lái xe luồng xanh trở về từ TP.HCM.

Minh Tuệ

Theo vtc.vn
Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Rối loạn tâm thần do rượu trẻ hóa và tăng từ 5-10%

Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày... Đặc biệt, nhiều bệnh nhân bị sảng run với các biểu hiện như: mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc,…
back to top