--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Cách ly y tế phường Chương Dương đến ngày 14/8 vì COVID-19

TRƯỜNG PHONG - 12:24 31/07/2021

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ban hành quyết định cách ly y tế phường Chương Dương trong thời gian 14 ngày để phòng chống COVID-19.

Cụ thể, theo quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm, sẽ thành lập vùng cách ly y tế địa bàn phường Chương Dương kể từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác; không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp cách hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 30/7, theo thông báo từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn phường Chương Dương ghi nhận trường hợp T.Q.H, nam , sinh năm 1991, nhà tại phố Bạch Đằng; là dân quân thực hiện nhiệm vụ tại chốt phong tỏa. Ngày 28/7 bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, tiêu chảy. Ngày 29/7 được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo thông tin từ quận Hoàn Kiếm, ngay trong đêm, các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 này đã được điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung theo đúng quy định.

Lấy mẫu cho những người có liên quan ca mắc COVID-19 trong đêm

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, thông báo của phường Chương Dương cho biết, trong đợt dịch từ 30/4 đến nay, toàn địa bàn phường đã phát hiện và xử lý 17 ca F0. Trong đó có nhiều ca chưa rõ nguồn lây, nhiều ca không có biểu hiện dịch tễ.

Hiện nay, tất cả các F0 đã được đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Các địa điểm liên quan đều đã được phun hóa chất khử khuẩn môi trường xung quanh.

Từ ngày 24/7/2021 đến nay, Đảng ủy-UBND phường Chương Dương đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, yêu cầu nhân dân thực hiện tốt các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---