Hà Giang: Khởi tố Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh

Ngày 8/7, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Ngọc Thắng (sinh năm 1974, Phó Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Minh) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cùng đó, Công an tỉnh Hà Giang cũng thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can Phan Ngọc Thắng để phục vụ công tác điều tra.

khoi-to.jpg
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang thi hành các quyết định đối với bị can Phan Ngọc Thắng.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Minh.

Kết quả điều tra đã xác định, trong quá trình tham gia là thành viên Hội đồng định giá tài sản huyện Yên Minh, Phan Ngọc Thắng với vai trò là đại diện cơ quan chuyên môn của huyện Yên Minh đã đưa ra phương pháp phân loại tài sản không có căn cứ, không đúng thực tế, vi phạm nguyên tắc về hoạt động định giá tài sản, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước với số tiền lớn.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
Đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ nộp tiền thế nào?

Đất lấn chiếm được cấp sổ đỏ nộp tiền thế nào?

Luật Đất đai 2013; Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất; Nghị định 123/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền sử dụng đất quy định: Tùy thuộc vào từng trường hợp có hoặc không có giấy tờ quyền sử dụng đất, nguồn gốc, diện tích thửa đất.
back to top