Hà Giang được du khách Việt đặc biệt quan tâm trong năm 2023

Hà Giang là điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2023.

Nền tảng Google vừa công bố danh sách "Google một năm tìm kiếm 2023" - bao gồm nhiều hạng mục tìm kiếm tiêu biểu chia theo các chủ đề cụ thể, phản ánh mối quan tâm và xu hướng tìm kiếm của người Việt Nam trong năm 2023, trong đó có chủ đề về điểm đến du lịch và các mối quan tâm của du khách Việt.

Hà Giang được nhiều du khách Việt Nam tìm kiếm trên Google trong năm 2023. Ảnh BVHTTVDL

Hà Giang được nhiều du khách Việt Nam tìm kiếm trên Google trong năm 2023. Ảnh BVHTTVDL

Trong mục xu hướng tìm kiếm về du lịch, cả 3 vị trí dẫn đầu đều là các điểm đến quốc tế, phản ánh nhu cầu du lịch nước ngoài tăng mạnh trong năm vừa qua. Năm ngoái, trong top 10 điểm du lịch nổi bật nhất 2022 cũng do Google Tìm kiếm công bố, không có bất kỳ điểm đến nước ngoài nào góp mặt.

Năm nay, khách du lịch Việt Nam thể hiện xu hướng tìm kiếm các địa điểm quốc tế đã quen thuộc với chặng bay ngắn, như Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Bali, Singapore, Malaysia... Xu hướng tìm kiếm "Du lịch châu Âu" đứng thứ 3 trong top 10 điểm du lịch nổi bật nhất 2023, theo danh sách "Google một năm tìm kiếm 2023".

Các tìm kiếm về điểm du lịch trong nước vẫn chiếm một nửa trong top 10 điểm du lịch có xu hướng tìm kiếm nổi bật, nhưng vắng mặt những thành phố lớn của Việt Nam.

Đứng đầu trong top điểm đến nội địa khách Việt quan tâm nhất là Hà Giang. Sau đại dịch COVID-19, du lịch Hà Giang đạt được tốc độ phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách và doanh thu trong ngành kinh tế xanh.

Đối với những người muốn hòa mình vào thiên nhiên, chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi đồi và tận hưởng bầu không khí trong lành, yên bình, Hà Giang chính là từ khóa lý tưởng. Vùng đất này từ lâu cũng được các phượt thủ yêu thích.

Không chỉ người Việt, Hà Giang cũng được quốc tế công nhận. Tạp chí New York Times (Mỹ) xếp quê hương của cao nguyên đá Đồng Văn ở vị trí thứ 25/52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. The Travel (Canada) bình chọn Hà Giang là 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam. Gần đây nhất, Tổ chức giải thưởng Du lịch Thế giới trao giải thưởng Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á năm 2023 cho mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Các điểm đến khác là Phú Quốc, Cồn Phụng (Bến Tre) và Buôn Ma Thuột đều có những đặc trưng riêng. Phú Quốc thiên về nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí biển. Cồn Phụng thiên về du lịch sinh thái, trải nghiệm sông nước miền Tây. Buôn Mê Thuột mang đến không gian văn hóa miền đại ngàn Tây Nguyên.

Đáng chú ý, các xu hướng tìm kiếm về du lịch dẫn đầu trong năm 2022 là "Du lịch Hạ Long", "Khu du lịch Thủy Châu", "Du lịch Phú Yên", "Du lịch Ninh Bình", "Du lịch Quy Nhơn" đều vắng mặt trong bảng xếp hạng tương tự của năm 2023.

Theo thông tin của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, 9 tháng năm 2023, tỉnh Hà Giang đã đón 2,1 triệu lượt du khách, trong đó 218.080 lượt khách quốc tế, khách nội địa là 1,9 triệu lượt người (tăng 35% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 86% kế hoạch năm) doanh thu du lịch đạt 5072 tỉ đồng, tăng 58,6% so với cùng kỳ 2022.

Riêng trong dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IX năm 2023 (từ 27 - 29/10), địa phương đón hơn 58.000 lượt khách.

Theo Đời sống
Đắk Lắk mùa hoa cà phê trắng đồi

Đắk Lắk mùa hoa cà phê trắng đồi

Cứ mỗi độ tháng ba, tháng tư hàng năm, về Đắk Lắk du khách không khỏi xốn xang bởi vẻ đẹp tinh khôi của những cánh hoa cà phê cuối mùa nở trắng núi đồi Tây Nguyên.
Làng chài cổ Nam Ô mùa rêu xanh biếc

Làng chài cổ Nam Ô mùa rêu xanh biếc

Là làng chài cổ xưa nằm dưới chân đèo Hải Vân, Nam Ô vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú. Đặc biệt những ghềnh đá phủ đầy rêu xanh là địa điểm thu hút nhiều du khách đến đây hòa mình vào thiên nhiên, sóng nước.
back to top