Gửi tiết kiệm ngân hàng nào sinh lời nhiều nhất?

Rất nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng một số kỳ hạn tại biểu lãi suất tiết kiệm, trong đó kỳ hạn ngắn tiến đến ngưỡng 5%.

Hỏi: Tôi có chút tiền để dự phòng sức khỏe tuổi già muốn mang gửi tiết kiệm, nhưng đắn đo chưa biết nên gửi ngân hàng nào lãi suất ưu đãi nhất hiện nay?

Đỗ Minh Phượng (Hà Nội)

Trả lời: Sau khi Quyết định số 1607/QĐ-NHNN có hiệu lực (23/9/2022) về việc tăng lãi suất huy động, rất nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng một số kỳ hạn tại biểu lãi suất tiết kiệm, trong đó kỳ hạn ngắn tiến đến ngưỡng 5%. Trước đó, lãi suất huy động tại các ngân hàng kỳ hạn ngắn (1, 2 tháng) thường ở mức thấp, dao động từ 3,0 - 4,0%.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào sinh lời nhiều nhất? ảnh 1

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng 10/2022 hiện nay áp dụng cho khách hàng gửi tại Quầy (%/năm).

Ngoài việc tăng lãi xuất huy động kỳ hạn từ 1 - 6 tháng, nhiều ngân hàng áp dụng các chương trình khác nhằm “hút” tiền gửi tiết kiệm.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), khách hàng mở mới tài khoản tiết kiệm từ 100 triệu đồng trở lên (kỳ hạn gửi 6 tháng) được tặng quà bằng tiền mặt tương đương 0,3 điểm phần trăm lãi suất huy động và một tài khoản số đẹp trị giá 2 triệu đồng.

Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), khách hàng gửi tiền tiết kiệm Phúc An Lộc với kỳ hạn 1, 3 , 6, 12, 18 tháng với khoản tiền tối thiểu 5 triệu VND, sẽ được tặng thêm lãi suất 0,2%/năm so với gói gửi thông thường khác.

Với tiền gửi kỳ hạn 12 tháng, khách hàng nhận tiền mặt tương đương tới 0,8 điểm phần trăm lãi suất huy động và một tài khoản số đẹp trị giá 10 triệu đồng…

Theo Đời sống
Người dân lại đổ tiền đi gửi ngân hàng lấy lãi

Người dân lại đổ tiền đi gửi ngân hàng lấy lãi

Sau giai đoạn giảm tốc trong tháng 7-9, dòng tiền gửi của người dân đã tăng trở lại trong tháng 10. Lãi suất huy động tháng 11 và nửa đầu tháng 12 thậm chí còn cao hơn tháng 10, số dư tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng được dự báo tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm.

SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt

Không chỉ là “tay hòm chìa khóa” của gia đình, hiện nay phụ nữ còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%.
back to top