Giông lốc đánh chìm nhiều thuyền câu mực, một ngư dân mất tích

Khi 9 thuyền nan của ngư dân xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) đang đánh bắt gần bờ thì bị giông lốc đánh chìm, 8 ngư dân bơi được vào bờ còn 1 người mất tích.

Ngày 8/5, ông Trần Kim Trung, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 1 ngư dân và 1 thuyền nan gặp nạn khi đánh bắt gần bờ.

Theo đó, người bị mất tích là ông Nguyễn Văn Thoảng (SN 1971, thôn Trung Thành, xã Ngư Thủy Bắc), còn thuyền nan đang được tìm kiếm là của ông Nguyễn Văn Đạt (thôn Tân Hòa, xã Ngư Thủy Bắc).

Giông lốc đánh chìm nhiều thuyền câu mực, một ngư dân mất tích ảnh 1

Vùng biển 9 thuyền đánh mực gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 8/5, 9 thuyền nan của 9 ngư dân ở xã Ngư Thủy Bắc đang đánh bắt gần bờ thì bị chìm do thời tiết giông lốc, mưa lớn kèm gió giật mạnh. Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã thông báo cho chính quyền và cùng nhau hỗ trợ tìm kiếm ngư dân, trục vớt thuyền.

Nhận tin báo, Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tìm kiếm. Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Bình cũng đã có chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển triển khai lực lượng tuần tra bờ biển và thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên biển hỗ trợ tìm kiếm./.

Theo Đời sống
back to top