Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng

(khoahocdoisong.vn) - Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng cần thực hiện tốt những giải pháp kiểm soát châu chấu hiệu quả, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học.

Hỏi: Châu chấu tre lưng vàng gây hại cho cây trồng, vậy xin hỏi có giải pháp nào để phòng chống?

Hoàng Vương (Điện Biên)

Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng  ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo Cục Bảo vệ Thực vật: Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học. Sử dụng các chế phẩm sinh học trong phòng chống châu chấu nhất là tại các khu vực sinh sản hàng năm, Đây chính là noi cung cấp nguồn châu chấy phát sinh gây hại ban đầu. Chỉ sử dụng thuốc trừ sâu hóa học trong trường hợp cấp thiết như khi châu chấu bùng phát thành dịch, châu chấu tuổi lớn và trưởng thành phát sinh và bay nhảy với mật độ cao. Trong thời gian tới, Cục Bảo vệ Thực vật sẽ triển khai các nghiên cứu ứng dụng một số chế phẩm sinh học như nấm Metahizium anisopliae, Beauveria bassiana, Nucleo Polyhedrosis virus và nhân nuôi các loài bắt mồi ăn thịt (gà, vịt, chim)...

Theo Đời sống
Một ngày của người làm phát hành báo

Một ngày của người làm phát hành báo

Cầm tờ báo trên tay, bạn đọc quan tâm đến thông tin, sự kiện và cùng lắm là nhớ tên tác giả, chứ ít ai biết đến sự vất vả của nhân viên phát hành, những người thầm lặng góp phần quan trọng phát hành tờ báo ra sạp đúng giờ, dù nắng hay mưa.
back to top