Giải mã bí ẩn bức tranh "Những cây ô-liu" của Van Gogh

Sau khi phóng to bức tranh hàng trăm lần bằng kính hiển vi phẫu thuật, Mary phát hiện ra một bí mật đã bị ẩn giấu trong tranh suốt 128 năm qua.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh
Mary Schafer, một nhà bảo quản tranh tại Bảo tàng Nghệ thuật Nelson-Atkins ở Missouri, đã có phát hiện độc đáo về bức tranh "Những cây ô-liu" của danh họa Vincent Van Gogh, được vẽ vào khoảng năm 1889 sau khi phóng to bức tranh hàng trăm lần bằng kính hiển vi phẫu thuật.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-2
Ban đầu, Mary nhận thấy một vật thể mà cô tưởng là một chiếc lá nhỏ, nhưng sau đó cô nhận ra rằng đó thực chất là xác của một con châu chấu nhỏ.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-3
Nhà bảo quản tranh đã liên hệ với Michael Engel, một giáo sư cổ sinh vật học tại Đại học Kansas, để thảo luận về khám phá này.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-4
Các chuyên gia cho biết việc phát hiện con châu chấu trong bức tranh có thể giải thích được tại sao Van Gogh thích vẽ ngoài trời, và cũng cho thấy sự chú ý của họa sĩ đối với chi tiết trong tự nhiên.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-5
Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy con châu chấu đã chết vì sơn dính.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-6
Phát hiện này không chỉ là một khám phá về nghệ thuật mà còn thu hút sự quan tâm của công chúng, khi nhiều người tham quan bảo tàng đã tìm kiếm những dấu vết của con châu chấu trên bức tranh.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-7
Vincent Willem Van Gogh là một họa sĩ hậu ấn tượng người Hà Lan, được đánh giá là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây.
Giai ma bi an tram nam trong buc tranh cua Van Gogh-Hinh-8
Van Gogh sở hữu những kiệt tác nghệ thuật nổi tiếng như: “Đêm đầy sao” - 1889; “Những cây ô lưu” - 1889; “Quán cafe đêm” - 1888; chùm tranh “Hoa Hướng dương” - 1890; “Chân dung bác sỹ Gachet” - 1890, những bức chân dung tự họa của ông…

Mời quý độc giả xem thêm video: Bức tranh phác thảo và tiềm lực quân sự của lực lượng Hamas.

Theo Đời sống
back to top