Giá vé máy bay sau Tết tăng cao

Dù giá vé tăng cao nhiều lần so với trước Tết, nhưng nhiều chặng vẫn trong tình trạng cháy vé

Cụ thể, thông tin trên trang web của Vietnam Airlines cho thấy toàn bộ vé các hạng phổ thông, phổ thông linh hoạt trên khoảng 20 chuyến bay chặng Hà Nội - TPHCM từ 5 - 8/2 đều đã hết.

Vé hạng thương gia chặng Hà Nội - TPHCM của Vietnam Airlines từ 8,7 triệu - 10 triệu đồng/chiều.

Sau ngày 9/2, Vietnam Airlines mới còn vé hạng phổ thông chặng Hà Nội - TPHCM, nhưng hành khách phải mua với mức giá gần chạm trần - hơn 3,5 triệu đồng/chiều.

Phải từ ngày 12/2 trở đi, vé máy bay chặng này lại hạ nhiệt xuống khoảng 800.000 đồng/chiều.

Khan vé chặng Hà Nội - TPHCM vào những ngày sau Tết đang là tình trạng chung của nhiều hãng khác như Vietjet, Pacific Airlines... Chỉ còn Bamboo Airway còn một số ít chuyến với giá hơn 7,5 triệu đồng/chiều.

Tình trạng vé khan hiếm cũng xuất hiện ở nhiều chặng ngắn hơn, như Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thanh Hóa về tới TPHCM đều đã báo hết vé tất cả các hãng từ hôm nay cho tới 8/2.

Giai đoạn dịp Tết Nguyên đán, lượng khách mua vé máy bay tăng cao, đặc biệt là khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm và kiểm soát tiêm chủng đối với hành khách. Các chuyến bay nội địa từ phía Nam ra miền Bắc và miền Trung đạt tỷ lệ lấp đầy cao, trung bình 94 - 97%, nhiều chuyến đạt 100%.

Theo Đời sống
back to top