Ghi nhận 225 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron

Tính đến nay, cả nước đã có 16 tỉnh thành ghi nhận biến chủng Omicron với 225 ca. TP HCM có số ca nhiều nhất với 125 trường hợp. Tốc độ lây nhiễm Omicron cao gấp 7 lần Delta nên không được lơ là.

Theo thống kê, tính đến hết ngày 11/2, cả nước đã ghi nhận 225 ca nhiễm biến chủng Omicron. Trong đó, TP HCM nhiều nhất với 125 ca (gồm 115 ca nhập cảnh và 10 ca cộng đồng); Quảng Nam (27), Quảng Ninh (20), Hà Nội (14), Khánh Hòa (11), Đà Nẵng (8 ), Hưng Yên (6), Kiên Giang (4), Thanh Hóa (2), Hải Dương (2), Hải Phòng (1), Long An (1), Bà Rịa - Vũng Tàu (1), Bình Dương (1), Lâm Đồng (1), Ninh Bình (1).

Như vậy đến nay đã có 16 tỉnh, thành phố ở nước ta ghi nhận ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omcron.

Phần lớn các ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron ở nước ta là ca nhập cảnh. Đa số đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, không có ca nặng.

bien-chung-moi-1.jpg
Ghi nhận 225 ca COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron

Theo Bộ Y tế, trong bối cảnh nước ta đang dần mở cửa lại các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, nhất là sau Tết Nguyên Đán người dân trở lại đi làm, đi học... có sự gia tăng giao lưu đi lại của người dân tại tất cả các địa phương, việc tổ chức lễ hội văn hóa, sinh hoạt cộng đồng, việc thăm hỏi người thân, việc di chuyển của người dân trở lại làm việc sau Tết… dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ gia tăng số ca mắc COVID-19, lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, kể cả việc lây nhiễm biến chủng Omicron.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý, tốc độ lây nhiễm của Omicron rất cao, với người chưa tiêm vắc xin cao gấp 7 lần so với biến chủng Delta.

Người nhiễm Omicron có vẻ mắc bệnh nhẹ hơn đối với Delta là có nhưng nếu như rất nhiều người bị trong cùng một thời điểm thì chắc chắn số lượng tuyệt đối của bệnh nhân nặng tăng lên.

Vì thế, Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ Y tế liên tục có cảnh báo các địa phương, không nên lơ là với biến chủng này và tập trung thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện 5K và kiểm soát số ca mắc mới, tránh tăng cao quá mức.

Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đặc biệt các trường hợp đi/đến các quốc gia, khu vực đã ghi nhận biến chủng mới; chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của SARS-CoV-2.

Chuẩn bị đủ các vật tư thiết bị y tế và đặc biệt là dự trữ oxy phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top