Ford phát triển biển số xe kỹ thuật số với tính năng 'độc lạ'

Từ nay, các khách của hãng xe Ford tại Mỹ có thể trải nghiệm đặt mua biển số xe dạng điện tử qua Catalog hoặc tại đại lý của hãng.

Khách hàng của Ford có thể đặt mua biển số xe dạng điện tử qua catalog hoặc tại các đại lý của hãng. Cụ thể, Ford đã ký thỏa thuận với Reviver Auto - hãng chuyên sản xuất biển số xe kỹ thuật số - và biến Reviver thành đối tác phụ kiện của Ford. Có nghĩa, các chủ xe Ford có thể đặt mua biển số Reviver RPlate từ hơn 300 đại lý Ford ở các bang Arizona, California và Michigan.

Ngoài việc giúp các chủ xe Ford thể hiện sự vượt trội về công nghệ, biển số xe điện tử còn có thể hiển thị những thông điệp riêng (đã được cho phép) hay những cảnh báo theo thời gian thực.

Mặc dù, có nhiều lợi ích, nhưng biển số xe này mới chỉ hợp pháp ở 3 bang bao gồm Arizona, California và Michigan. Biển số xe kỹ thuật số có giá từ 600 USD, chưa tính chi phí dịch vụ, khoảng 8 USD mỗi tháng, hay 75 USD mỗi năm cho biển lắp pin, và 10 USD mỗi tháng (95 USD mỗi năm) cho biển cắm dây.

Biển số điện tử trên một ôtô đăng ký ở California. Ảnh: Reviver, Carscoops.

Biển số điện tử trên một ôtô đăng ký ở California. Ảnh: Reviver, Carscoops.

Trước đó tại Mỹ, California và Arizona là hai bang cho phép thử nghiệm biển số kỹ thuật số đầu tiên từ 2018, sang 2021 đến lượt Michigan. Georgia và Texas có thể là hai bang tiếp theo cho phép các phương tiện giao thông sử dụng loại biển này.

Theo Đời sống
Hyundai Creta dẫn đầu phân khúc B-SUV năm 2023

Hyundai Creta dẫn đầu phân khúc B-SUV năm 2023

Sau 18 tháng kể từ khi được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, Hyundai Creta kịp ghi dấu ấn với doanh số bán hàng đạt 19.644 xe. Tính trung bình mỗi tháng có gần 1.100 xe Hyundai Creta bán ra trên thị trường.
back to top