--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Forbes vinh danh tỷ phú Phạm Nhật Vượng là "Anh hùng từ thiện" Châu Á

PHÚC SƠN - 06:30 15/12/2021

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách "Heroes Of Philanthropy" (Anh hùng từ thiện) châu Á năm 2021, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là một trong 15 người được Forbes vinh danh.

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 15 nhà từ thiện hàng đầu châu Á năm 2021 (Asia's 2021 Heroes Of Philanthropy). Trong danh sách có tên tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup. Đây là năm thứ hai liên tiếp ông đứng trong danh sách này.

ong-pham-nhat-vuong-1-.jpg
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Kể từ năm ngoái, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã trao hơn 320 triệu USD để hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Tập đoàn Vingroup đã đóng góp cho quỹ vaccine quốc gia mua 4 triệu liều vaccine Covid-19 và 33 triệu bộ kít xét nghiệm.

Đồng thời, Vingroup cũng tặng hàng triệu liều thuốc kháng virus Remdesivir và Monupiravir cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch.

9 tháng đầu năm, mảng bất động sản, ô tô, công nghệ của vị tỷ phú đã đóng góp 45 triệu USD cho Quỹ Thiện Tâm. Quỹ có 30 chương trình giúp đỡ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, từ học bổng cho đến quỹ cứu trợ thiên tai lũ lụt, bao gồm hỗ trợ cho 2.000 trẻ em mồ côi tại Việt Nam, bị mất cha mẹ do dịch Covid-19.

Năm 2020, Vingroup đã phát triển và tự sản xuất máy thở. Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc điều hành Vingroup cho biết, công ty đã sản xuất phi lợi nhuận máy thở và đã trao tặng hàng nghìn máy thở cho Nga và Ukraine.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---