--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đức cam kết hỗ trợ Việt Nam 1 triệu kit xét nghiệm Covid-19

N.HÀ - 15:30 05/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Y tế đã tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm Covid-19 của 4 bang thuộc Cộng hòa Liên bang Đức trong tổng số 1 triệu kit được Đức cam kết hỗ trợ.

Sáng 2/7, tại Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm Covid-19 của Chính phủ các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg – Vorpommern và Sachsen-Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) cho Việt Nam, trị giá khoảng 500.000USD.

Các kit xét nghiệm kháng nguyên hỗ trợ cho Việt Nam đợt này gồm: Panbio - Covid-19 - Ag Rapid test Device (Nasopharyngeal); SARS- CoV-2 Rapid Antigen Test; Safecare Covid-19 Ag Rapid Test Kit (Swab).

Việt Nam tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm Covid-19 của Đức.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường đã gửi tới Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức lời cám ơn trân trọng những hỗ trợ quý báu và hiệu quả đã dành cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai nước Việt Nam và Đức sẽ tiếp tục phát triển, mở ra các hướng hợp tác mới trong tương lai… Bộ Y tế sẽ phân phối cho Sở Y tế các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở Đức, lúc đó khẩu trang ở Đức vẫn còn khan hiếm, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ 100.000 khẩu trang cho Chính phủ Đức, cộng đồng người Việt Nam ở Đức đã quyên góp ủng hộ 100.000 khẩu trang cho các bang của Đức; may khẩu trang, nấu suất ăn miễn phí cho các cơ sở y tế, nhà dưỡng lão của Đức...

TS Guido Hildner, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam nêu rõ, số 190.000 kit xét nghiệm hôm nay trao tặng cho Bộ Y tế nằm trong kế hoạch cam kết viện trợ 1 triệu kit xét nghệm nhanh Covid-19 hỗ trợ công tác phòng chống dịch của Việt Nam. Món quà này thể hiện tinh thần hỗ trợ, đoàn kết của 2 nước không chỉ dừng lại ở cấp Chính phủ mà còn ở cấp các bang.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---