Du khách nước ngoài gặp nạn khi chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu

Khi có tàu chuẩn bị chạy qua, nhân viên gác chắn tàu đã kéo chắn đường và còi báo động... nhưng một du khách người nước ngoài vẫn lách qua khu vực chắn tàu vào chụp ảnh "tự sướng".

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình và Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh vụ việc một du khách nước ngoài bị tai nạn do va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày, tại khu vực đường ngang phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Du khách nước ngoài gặp nạn khi chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu ảnh 1Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh OFFB

Theo lực lượng chức năng, vào thời điểm trên, mặc dù nhân viên gác chắn tàu đã kéo chắn đường và còi báo động... nhưng du khách (xác định là người nước ngoài) vẫn lách qua khu vực chắn tàu vào chụp ảnh trong phố cà phê đường tàu. Do bất cẩn, du khách này đã va chạm với đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội đang kéo còi xin đường từ cầu Long Biên về ga.

Cú va chạm khiến du khách bị bắn văng vào tường, du khách may mắn không bị thương nặng, đã tự đứng dậy và rời khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến đoàn tàu khách phải dừng lại để giải quyết sự cố, tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc. Nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình và Công an quận Hoàn Kiếm đã có mặt giải phóng ùn tắc giao thông, thu thập thông tin để tìm du khách nói trên.

Qua vụ việc này, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người trên phố cà phê đường tàu để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ thu hồi toàn bộ những giấy phép đăng ký kinh doanh đã được cấp trước đó và đình chỉ kinh doanh có hiệu lực của những cửa hàng đang buôn bán tại phố cà phê đường tàu vi phạm an toàn hành lang đường sắt.

Theo Đời sống
back to top