Dự báo sốc: Covid-19 có thể gây thiệt hại 82 nghìn tỷ USD

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Nghiên cứu Rủi ro thuộc Trường Kinh doanh của Đại học Cambridge vừa công bố dự báo mức độ thiệt hại nền kinh tế toàn cầu liên quan đến tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 trong 5 năm tới.
Dự báo sốc: Covid-19 có thể gây thiệt hại 82 nghìn tỷ USD ảnh 1

Theo đó, kinh tế toàn cầu có thể chịu thiệt hại tới 82 nghìn tỷ USD trong 5 năm. Những dự báo thiệt hại này dựa trên tổng GDP của 19 nền kinh tế hàng đầu thế giới năm 2019. Nghiên cứu đã xác định rằng mức thiệt hại tiềm tàng có thể dao động giữa "khoản lỗ lạc quan" 3,3 nghìn tỷ USD trong trường hợp phục hồi nhanh chóng và "trường hợp xấu nhất" 82 nghìn tỷ USD nếu suy thoái kinh tế toàn diện xảy ra. Mặc dù giá trị thiệt hại là 82 nghìn tỷ USD trong trường hợp xấu nhất, nhưng dự báo nhận được nhiều sự đồng thuận nhất của nghiên cứu vẫn là thiệt hại rơi vào khoảng 26,8 nghìn tỷ USD, tương đương 5,3% GDP toàn cầu trong 5 năm tới.

Theo Đời sống
“Bất ổn” luân chuyển vốn nhà nước tại Vinasport

“Bất ổn” luân chuyển vốn nhà nước tại Vinasport

Nguồn vốn nhà nước tại Vinasport luôn “bất ổn” sau cổ phần hóa, bởi liên tục được chuyển giao cho các cá nhân đại diện trong bối cảnh nội bộ HĐQT luôn “lục đục”. Quá trình quản lý, sử dụng “đất vàng” bừa bãi Vinasport để sai phạm, nghiêm trọng.
back to top