Doanh nghiệp AmCham Việt Nam lạc quan về tái mở cửa và phục hồi kinh tế

60% thành viên của Hiệp hội Thương mại Hoa kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) đã hoạt động ở mức 80% công suất.

Các doanh nghiệp của AmCham Việt Nam cho biết đang trên đà trở lại với hoạt động sản xuất kinh doanh và lạc quan về tương lai của thị trường Việt Nam.

Chính sách vaccine toàn dân của Việt Nam đã giúp nhiều lĩnh vực, ngành nghề mở cửa và phục hồi với lộ trình an toàn, cũng như đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

TP. HCM đứng đầu về tỷ lệ tái mở cửa và phục hồi kinh tế ở mức 3,6 điểm trên thang điểm 5. Tiếp theo là Hà Nội với 3,5 điểm, Hải Phòng và Bắc Ninh đứng thứ ba với 3,4 điểm.

Tuy nhiên, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn do thị trường nội địa tiếp tục biến động và chuỗi cung ứng quốc tế vẫn chưa được kết nối liền mạch như trước.

Khảo sát của AmCham Việt Nam cho thấy việc hạn chế đi lại quốc tế hạn chế hoạt động hiện nay của doanh nghiệp, kéo theo đó là sự gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí.

Việc hạn chế đi lại này cũng khiến 56% thành viên AmCham Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu lao động.

Cùng với việc người lao động trở về quê nhà, việc này càng gây ra tình trạng thiếu lao động tại doanh nghiệp.

80% thành viên AmCham Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng, các công ty nên có lịch làm việc linh hoạt hơn và đây là yếu tố quan trọng mà các công ty cần thực hiện để thu hút và giữ chân người lao động.

Ngoài ra, thành viên AmCham Việt Nam tham gia khảo sát đề nghị,Việt Nam cần đảm bảo tiếp cận vaccine để đưa người lao động trở lại, tinh giảm các thủ tục cho chuyên gia nước ngoài...

Theo Đời sống
Quan ngại về Công ty Xuất nhập khẩu An Giang

Quan ngại về Công ty Xuất nhập khẩu An Giang

Một ngày sau khi bị Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu AGM từ 18/9 thì Công ty CP XNK An Giang (Angimex, mã AGM - sàn HoSE) mới chịu công bố báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2023.
back to top