Dịp 30/4 -1/5: Du khách đổ về Măng Đen ngắm ”Đại lộ hoàng hôn”

Tuần lễ Văn hóa-du lịch Kon Plông năm 2023 diễn ra từ 28/4-3/5 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc phục vụ du khách đến với Măng Đen.
Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”
Từ tối 28/4 các khách sạn, nhà nghỉ ở thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) đã "cháy" phòng. Du khách đến đây để nghỉ ngơi dài ngày nhằm tận hưởng khí hậu trong lành trên cao nguyên, cùng với đó là trải nghiệm các hoạt động đặc sắc trong Tuần lễ Văn hóa-du lịch Kon Plông năm 2023. Khai trương “Đại lộ hoàng hôn” của Măng Đen là sự kiện trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch năm 2023.
Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”-Hinh-2
Các hoạt động nổi bật được tổ chức trong dịp này như: Trưng bày không gian Văn hóa các dân tộc bản địa với những điểm nhấn là nhà rông, cồng chiêng, kho lúa, hoạt động dệt vải, đan lát, chế tác tượng gỗ… Không gian ẩm thực mang hương vị độc đáo riêng của Măng Đen với cơm lam, gà nướng, cá suối, rau rừng…
Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”-Hinh-3
Du khách về Măng Đen tận hưởng khí hậu trong lành trên Cao nguyên.
Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”-Hinh-4
Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nổi bật của địa phương với hàng trăm sản phẩm như các loại đồ uống, rau, củ, quả xứ lạnh, dược liệu... để phục vụ du khách.

Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”-Hinh-5
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trên địa bàn.
Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”-Hinh-6
Trao ảnh triển lãm cuộc thi Thiên đàng Tây Nguyên Măng Đen
Dip 30/ 4-1/5, du khach do ve Mang Den ngam ”Dai lo hoang hon”-Hinh-7
Tặng hoa, trao quà cho vị khách thứ 500.000 đến với Cao nguyên Măng Đen. Ngay sau Lễ khai mạc, tại Khu Đồi thông Măng Đen, huyện Kon Plông khai trương Không gian trưng bày văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên – Măng Đen.


Mời bạn đọc xem Video về Cao nguyên Măng Đen trong lành, mát mẻTheo Đời sống
Trầm trồ biệt thự xa hoa của danh ca Ngọc Sơn

Trầm trồ biệt thự xa hoa của danh ca Ngọc Sơn

Biệt thự của danh ca Ngọc Sơn khiến người hâm mộ phải trầm trồ về độ xa hoa và thiết kế "độc nhất vô nhị". Toàn bộ phần nội thất đều làm bằng gỗ quý hiếm, chạm khắc rồng phượng tỉ mỉ.
Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Nhìn lại những bút tích vô giá của Bác Hồ

Trang bìa được nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh - viết bằng tay của tác phẩm "Đường Kách Mệnh" xuất bản năm 1927, tác phẩm lý luận cách mạng đầu tiên về con đường cách mạng Việt Nam.
back to top