Đình chỉ hoạt động 18 tháng 3 cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM

Thanh tra Sở Y Tế TPHCM vừa có quyết định xử phạt các cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm, trong đó có 3 cơ sở thẩm mỹ bị đình chỉ hoạt động.

Ngày 6/6, danh sách xử phạt vi phạm hành chính ngày 2/6 của 6 cá nhân, cơ sở trong lĩnh vực khám chữa bệnh được thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố, trong đó có 3 cơ sở bị đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Cụ thể trong danh sách xử phạt gồm có:

Trương Huy Hoàn (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ DHYHN) tại 398 Lê Hồng Phong, quận 10 bị phạt 90 triệu đồng. Cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Các nội dung vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đặng Quốc Khanh (quản lý) tại số 25/37 Cống Quỳnh, quận 1 bị phạt 49 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong 18 tháng.

Các vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị lô hàng 3 triệu đồng.

Lô hàng bao gồm: 17 hộp Neuramis (Lidocaine), 7 hộp Restylane (Lidocaine), 11 hộp Neuramis Deep (Lidocaine), 2 hộp e.p.t.p S300, 1 hộp Botulimum toxin typeA, 1 hộp Liporase (Hyaluronidase), 1 ống tiêm, 1 hộp kim tiêm.

Lê Thanh Tùng, chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ quốc tế Royal tại 28 Nguyễn Văn Giai, quận 1 bị phạt hơn 77 triệu đồng. Cơ sở bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng.

Các nội dung vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị lô hàng là 5 triệu đồng.

Ảnh: Internet ảnh 1

Ảnh: Internet

Công ty TNHH MILEY LUXURY bị phạt 93 triệu đồng do có vi phạm tại chi nhánh 1 của công ty tại địa chỉ 80B Lý Chính Thắng, quận 3.

Lý do xử phạt: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định; Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định.

Ngoài xử phạt hành chính Thanh tra Sở Y tế cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở trên trong 4 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn 3 tháng.

Bên cạnh các doanh nghiệp bị đình chỉ hoạt động có thời hạn còn có 2 doanh nghiệp khác bị xử phạt hành chính:

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tại D10/89Q, đường quốc lộ 1A, quận Bình Tân bị phạt 12 triệu đồng. Cơ sở này bị phạt vì người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định, ghi tên các khoa phòng không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Công ty TNHH Tân Quy tại 28/7 ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi bị phạt 4 triệu đồng vì ghi tên các khoa phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo Đời sống
Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không phù hợp

Máy hút chân không thường được sử dụng vào quy trình đóng gói sản phẩm nhằm bảo quản thực phẩm tươi sống được lâu hơn, tươi ngon hơn so với khi để môi trường bên ngoài, giữ mùi vị chuẩn hơn so với khi để trong tủ lạnh.
Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Không chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh... chuột giờ đây còn 'làm ổ' trên cả xe hơi. Việc chuột làm ổ trên ôtô sẽ để lại nhiều hậu quả mà người dùng phải mất tiền và thời gian để khắc phục.
back to top