"Điểm" 8 thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp giảm cân hiệu quả

Giảm cân tốt nhất là biết cách kiểm soát cân nặng, bổ sung vào chế độ ăn uống những thực phẩm có hàm lượng calo thấp.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc chung về chế độ ăn uống giảm cân cho tất cả mọi người là cần đảm bảo mức năng lượng nạp vào thấp hơn năng lượng tiêu hao nhưng vẫn đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc, học tập.

Chúng ta nên ăn theo thực đơn bình thường nhưng có điều chỉnh hợp lý, ăn đủ chất, ăn làm nhiều bữa nhỏ với ít thức ăn, giảm các thức ăn nhiều năng lượng, tăng cường thức ăn nhiều chất xơ.

Việc bổ sung nhiều loại thực phẩm ít calo vào chế độ ăn có thể giúp kiểm soát vòng eo và cân nặng. Tuy nhiên, duy trì sức khỏe tốt không chỉ là cắt giảm lượng calo tiêu thụ mà nên tập trung vào các loại thực phẩm ít calo nhưng vẫn chứa chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe tổng thể, hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng lâu dài.

Ức gà tây

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ức gà tây chứa nhiều protein, vitamin B6 và niacin. Vitamin B giúp cơ thể bạn phân hủy thức ăn bạn ăn và chuyển hóa thành năng lượng. Và gà tây được liệt kê vào danh sách thực phẩm ít calo giảm cân. Với 86 gam ức gà tây có hàm lượng calo là 92.

Giấm táo

Acid axetic là thành phần hoạt chất chính của giấm táo. Còn được gọi là acid ethanoic, nó là một hợp chất hữu cơ có vị chua và mùi mạnh. Thuật ngữ "acetic" xuất phát từ "acetum", từ tiếng Latin có nghĩa là giấm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Acid axetic là một acid béo chuỗi ngắn hòa tan thành axetat và hydro trong cơ thể. Khoảng 5% đến 6% giấm táo bao gồm acid axetic. Nó cũng chứa nước và một lượng nhỏ các acid khác, chẳng hạn như acid malic. Một muỗng canh, hoặc 15ml, chứa khoảng 3 calo, hầu như không có carbs.

Giấm táo có vị hơi ngọt và có những công dụng riêng. Có một số cách để đưa giấm táo vào chế độ ăn uống, trộn làm salad. Lưu ý không lạm dụng giấm táo.

Khoai lang tím

Hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác trong khoai lang tím giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng cảm giác no lâu, chống oxy hóa mạnh, có thể trì hoãn lão hóa và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Yến mạch

Yến mạch có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và giúp kiểm soát chế độ ăn uống. Thành phần beta-glucan trong yến mạch có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Bạn có thể dùng yến mạch nấu thành cháo hoặc nấu chung với các nguyên liệu khác. Ví dụ như trộn yến mạch với sữa, trái cây… thay thế cho cơm.

Thịt bò xay nạc

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thịt bò xay là thực phẩm ít calo tuyệt vời để giảm cân vì nó đa năng, dễ kết hợp vào nhiều công thức nấu ăn. Nên chọn những miếng thịt nạc và thịt bò thăn hữu cơ ít chất béo để kiểm soát lượng calo tiêu thụ.

Ớt chuông

Ớt chuông tươi ngon, nhiều màu sắc là một trong những loại thực phẩm giá rẻ, ít calo tốt nhất để bổ sung vào chế độ ăn uống giảm cân. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C, kali và vitamin A tuyệt vời có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Rau bina

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài việc chứa rất ít calo, loại rau lá xanh ngon miệng này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bao gồm sắt, vitamin C, magie và canxi.

Nấm trắng

Nấm có lượng calo thấp, nhiều chất xơ, nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin B, selen, chất chống oxy hóa, vitamin D tốt và có hàm lượng nước cao.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người muốn giảm cân nên bổ sung nấm vào chế độ ăn uống hàng ngày. Hàm lượng nước và protein cao khiến no lâu, hỗ trợ kiểm soát sự thèm ăn, thúc đẩy cảm giác no.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích để hỗ trợ giảm cân. Củ cải đường giàu nitrat và là một cách để tăng ocid nitric trong cơ thể.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc tăng thêm ocid nitric có thể giúp thúc đẩy quá trình tập luyện, hỗ trợ lưu lượng máu, tối đa hóa khả năng phục hồi và thậm chí giúp tăng hiệu suất cho các vận động viên.

Khi đạt được hiệu quả cao hơn từ các bài tập đốt cháy chất béo giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của mình.

Theo Đời sống
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top