“Dì ghẻ” bạo hành con chồng rút kháng cáo, luật sư của nạn nhân nói gì?

Theo luật sư, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sẽ xem xét nội dung kháng cáo của Người bảo vệ quyền lợi cho bị hại N.T.V.A theo quy định của pháp luật.
Ngày 24/4/2023, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã làm đơn rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, chấp nhận hình phạt tử hình về tội Giết người và 03 năm tù về tội Hành hạ người khác.
Luật sư Nguyễn Anh Thơm, một trong những luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho bé N.T.V.A. (8 tuổi) bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành tử vong cho rằng, bị cáo Trang rút kháng cáo trước ngày xét xử phúc thẩm là quyền của bị cáo được quy định tại Khoản 1 Điều 342 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.
Việc bị cáo Trang rút kháng cáo không ảnh hưởng đến phiên Tòa xét xử vào ngày 28/4/2023. Bởi vì, trong vụ án này ngoài bị cáo Trang kháng cáo còn có Luật sư bảo vệ quyền lợi cho người dưới 18 tuổi kháng cáo. Do đó, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sẽ xem xét nội dung kháng cáo của Người bảo vệ quyền lợi cho bị hại N.T.V.A theo quy định của pháp luật.
“Di ghe” bao hanh con chong rut khang cao, luat su cua nan nhan noi gi?

Hình ảnh trích xuất từ camera ghi lại cảnh Trang và Thái bạo hành bé V.A.

Theo luật sư Thơm, trong vụ án này, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Trang là tương xứng với tính chất, mức độ, hậu quả gây ra. Tuy nhiên, đối với vai trò người bố, theo quan điểm là còn quá nhẹ và có dấu hiệu bỏ lọt lọt tội phạm Giết người.
"Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là người cha có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé, nhưng đã bỏ mặc cho bạn gái bạo hành dã man cháu trong suốt thời gian dài. Bị cáo Thái không những không can ngăn mà còn hùa theo, giúp sức cùng Trang đánh cháu gây thương tích. Hậu quả cháu bé bị Trang đánh tử vong vào ngày 22/12/2021 là kết quả tất yếu của quá trình bạo hành dã man, tàn ác trước đó của chúng", luật sư Thơm bày tỏ.
Chia sẻ về quá trình làm việc từ sau phiên sơ thẩm đến nay, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, sau khi Tòa gia đình và người chưa thành niên – TAND TP HCM tuyên phạt các bị cáo và luật sư trở về Hà Nội nhưng luôn mang trong lòng sự xót thương cháu bé cùng trăn trở về vụ án, đặc biệt là với vai trò của người bố Nguyễn Kim Trung Thái là quá tàn ác, lạnh lùng, vô cảm trước cái chết của cháu bé.
Với mong muốn trước vong linh của cháu bé, với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dưới 18 tuổi, luật sư đã làm đơn kháng cáo với nhiều nội dung, trong đó có nội dung đáng chú ý là mong muốn Tòa án cấp phúc thẩm sẽ xem xét công tâm, khách quan bản chất hành vi dã man, tàn ác của người bố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
"Quan điểm của luật sư vẫn giữ nguyên các nội dung kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét, đánh giá các tài liệu, chứng cứ hành vi phạm tội của Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm Giết người với Nguyễn Võ Quỳnh Trang", luật sư Thơm nhấn mạnh.
>>> Mời độc giả xem thêm video TP. Hồ Chí Minh: Xét xử vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong:

(Nguồn: VTV24)

Theo Đời sống
back to top