--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Đẻ thuê” giá hơn 800 triệu tại Nam Định: Người mang bầu được trả bao nhiêu tiền?

PV - 13:06 20/04/2021

Mỗi vụ "đẻ thuê” do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 - 850 triệu đồng, trong đó, người "đẻ thuê” được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Như đã đưa tin, Công an tỉnh Nam Định vừa tiến hành bắt giữ, tạm giam Bùi Thị Hiền (33 tuổi, trú số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định), Khổng Thị Lan (34 tuổi, quê xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để điều tra, làm rõ hành vi "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

untitled-1

Bùi Thị Hiền, Trần Thị Huyền, Khổng Thị Lan. (Ảnh: báo Công an TP HCM)

Công an cho biết, để thực hiện hành vi trên, Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê”.

Sau khi có thông tin liên quan về hai bên, Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi vụ "đẻ thuê” do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 - 850 triệu đồng. Trong đó, người "đẻ thuê” được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ nhận "đẻ thuê” tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới vỏ bọc mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Xong bước cấy phôi, những phụ nữ "đẻ thuê” được Hiền đưa về sinh sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định.

Giúp sức cho Hiền thực hiện hành vi trên là Khổng Thị Lan. Theo đó, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền bằng nghề "đẻ thuê”. Tìm được 1 người, Lan được Hiền trả thù lao 10 triệu đồng. Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái "đẻ thuê”. Mỗi trường hợp "mẹ tròn, con vuông", Lan được Hiền trả thù lao thêm 10 triệu đồng.

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang nuôi, chăm sóc 9 phụ nữ đẻ thuê, trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

 

  • Siêu bão Surigae suy yếu nhanh
    Thời sự- PV - 13:02 20/04/2021
    Surigae đã suy yếu nhanh xuống cấp 15, giật cấp 17, không còn mang đặc tính của một siêu bão. Cơn bão này rất ít khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến nước ta.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---