Đề nghị thu hồi dự án du lịch sinh thái 129ha của đại gia Nguyễn Văn Trường

Thanh tra Chính phủ kiến nghị tỉnh Ninh Bình thu hồi 129,1ha đất đã giao cho Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường thuê thực hiện dự án. Do không đủ căn cứ, điều kiện thu hồi đất, giao đất theo quy định, và dự án chậm tiến độ đến 9 năm.
Đề nghị thu hồi dự án du lịch sinh thái 129ha của đại gia Nguyễn Văn Trường ảnh 1

Đại gia Nguyễn Văn Trường là chủ của nhiều dự án tâm linh lớn

Theo Kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, ngày 08/8/2011, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định 533/QĐ-UBND thu hồi 129,1ha đất của 03 công ty sử dụng đất có nguồn gốc từ nông trường, lâm trường để giao đất cho Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường thuê thực hiện giai đoạn 2 của dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí hồ Đồng Chương.

Tuy nhiên sau 8 năm (tính đến thời điểm thanh tra) toàn bộ diện tích đất 129,1ha nêu trên vẫn chưa tiến hành giải phóng mặt bằng, nhưng UBND tỉnh Ninh Bình chưa có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Ninh Bình xem xét, thu hồi 129,1ha đất đã giao cho Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường thuê thực hiện dự án do không đủ căn cứ, điều kiện thu hồi đất, giao đất theo quy định và dự án chậm tiến độ đến 9 năm.

Ngoài ra Thanh tra chính phủ cũng kiến nghị Ninh Bình thu hồi 444,18ha đất nông trường Yên Phú đã giao khoán cho các hộ gia đình, cá nhân do đã hết hạn hợp đồng và đã được quy hoạch là Công viên động vật hoang dã.

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường của đại gia Nguyễn Văn Trường được thành lập năm 1993, trụ sở tại số 16, đường Xuân Thành, Phường Tân Thành, Thành phố Ninh Bình.

Ông Nguyễn Văn Trường sinh năm 1964, tại Hoa Lư, Ninh Bình nổi tiếng với nhiều dự án tâm linh.

Như, Khu du lịch Bái Đính - Tràng An khởi công năm 2006 với số vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng. Trong đó, dự án Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á.

Hay như khu du lịch Tam Chúc nằm tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng có diện tích 5.100ha (bằng kích thước của gần 300 sân vận động quốc gia Mỹ Đình cộng lại), ba mặt được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, dưới lòng hồ là 6 quả núi nhô lên, xung quanh là những đầm sen. Đứng từ trên cao nhìn xuống, Tam Chúc được ví như ”vịnh Hạ Long” trên cạn.

Ông còn có ý định đầu tư 2 dự án tâm linh khác là dự án Hồ Núi Cốc tại Thái Nguyên và dự án đảo Cái Tráp tại Hải Phòng.

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top