Đánh răng theo chiều ngang hơn 20 năm, cô gái bị vỡ chân răng

Sau khi khám, bác sĩ chỉ ra, việc răng cô Đinh bị vỡ, khuyết chân răng là do đánh răng ngang trong thời gian dài, không thể tự thân hồi phục được.

Đánh răng vào mỗi buổi sáng và tối là việc thường xuyên trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của mọi người, nhưng đánh răng không chỉ đơn thuần là đưa bàn chải vào miệng và chải mà còn có rất nhiều điều mà bạn cần chú ý.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đánh răng theo chiều ngang hơn 20 năm, gần đây cô đột nhiên cảm thấy khó chịu trong miệng, sau đó phát hiện răng mình có một mảnh vụn. Đi khám, bác sĩ lắc đầu cho biết chỉ vì cô gái này đánh răng sai cách mà không thể cứu chữa được.

Đánh răng sai cách, cô gái bị hỏng, vỡ chân răng.

Đánh răng sai cách, cô gái bị hỏng, vỡ chân răng.

Theo thông tin đăng tải, cô Đinh, 27 tuổi, đến từ thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, luôn đánh răng theo chiều ngang, nhưng khi đang đánh răng vào tuần trước, cô đột nhiên cảm thấy khó chịu và đau nhức không chịu nổi. Khi nhìn vào gương, cô phát hiện ra rằng có một lỗ hổng nhỏ trên răng.

Cảm thấy bất thường, cô Đinh quyết định đến bệnh viện để điều trị. Sau khi khám, bác sĩ chỉ ra, việc răng cô Đinh bị vỡ, khuyết chân răng là do đánh răng ngang trong thời gian dài, không thể tự thân hồi phục được.

Sau khi giúp cô Đinh trám lại răng, bác sĩ dặn cô đánh răng đúng cách, nếu còn tiếp tục đánh theo chiều ngang, sẽ chỉ có tác dụng ngược, ngày càng khiến răng hỏng hơn, còn có thể dẫn đến khuyết cổ răng, nướu bị tụt, làm lộ chân răng rất thiếu thẩm mỹ.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người nên học cách đánh răng đúng, chọn bàn chải đánh răng có lông mềm.

Các bước thực hiện như sau: Đầu tiên đặt bàn chải đánh răng ở góc 45 độ ở điểm nối giữa nướu và răng, sao cho lông bàn chải đi vào rãnh nướu và kéo dài vào khe hở nhiều nhất có thể, sau đó dùng lực ấn nhẹ, từ trên xuống dưới, chải nhẹ khoảng 10 lần, cuối cùng sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng và các dụng cụ khác để hỗ trợ làm sạch. Mỗi lần đánh răng không được dưới 1 phút, tốt nhất là từ 2 đến 3 phút.

Theo Đời sống
back to top