Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam xuất sắc đoạt danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á”. Sự kiện này đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp Việt Nam được công nhận là Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á (2017-2022). Ở tầm thế giới, Việt Nam đã được tôn vinh là “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất thế giới” 2 lần vào năm 2019 và 2021. Qua đó, khẳng định tiềm năng to lớn và vị thế của du lịch Golf Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Vinpearl Golf club Nha Trang là sân golf đảo đầu tiên đạt chuẩn quốc tế

Vinpearl Golf club Nha Trang là sân golf đảo đầu tiên đạt chuẩn quốc tế

Ông Graham Cooke - Chủ tịch Hội đồng giải thưởng World Golf Awards 2022 chia sẻ: “Tôi đã từng rất nhiều lần đến Việt Nam và nhận thấy quốc gia các bạn có bờ biển dài, khí hậu tuyệt vời để có thể chơi golf được quanh năm. Các bạn cũng có rất nhiều sân golf đẹp, đã và đang được xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi bầu chọn cho Việt Nam là điểm đến du lịch golf ưa thích của Châu Á”.

Đây là thành quả xứng đáng với nỗ lực của Việt Nam khi mở cửa quốc tế, thúc đẩy mạnh ngành du lịch, đặc biệt là du lịch golf trong thời gian hậu Covid-19. Giải thưởng cho thấy sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh Golf Việt Nam, trong đó, các chủ đầu tư sân golf, các hãng hàng không, lữ hành và ngành du lịch Việt Nam có vai trò rất quan trọng.

Hàng năm, Ban tổ chức World Travel Awards sẽ tiến hành bình chọn và trao các giải thưởng chính thức: Quốc gia du lịch golf tốt nhất; Hãng du lịch lữ hành golf tốt nhất thế giới; Khách sạn tốt nhất thế giới; Sân golf tốt nhất thế giới và sau đó là cấp châu lục.

Top 10 sân golf chất lượng nhất Việt Nam:

Phoenix golf resort – Sân golf đẹp nhất Việt Nam

Kings Island Golf resort

Laguna Lang Co Golf Club

Bà Nà Hills Golf Club

Vinpearl Golf club Nha Trang

Dalat Palace Golf Club

Long Thành Golf resort – Sân golf lớn nhất Việt Nam

The Bluff Hồ Tràm Strip

Tan Son Nhat Golf course

Vung Tau Paradise Golf resort

Theo Đời sống
back to top