Dàn Rolls-Royce và Bentley trị giá gần 150 tỷ của ông Lê Thanh Thản

Trong số dàn xe ôtô phục vụ ông Lê Thanh Thản tuyệt nhiên không có chiếc gầm thấp nào, chỉ có các xe siêu sang hoặc SUV của Rolls-Royce, Mercedes-Benz và Bentley.
Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than

Nói về những đại gia có bộ sưu tập xe trên 100 tỷ đồng nhưng kín tiếng tại Việt Nam, không thể nào bỏ qua được đam mê xe sang của ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh với dàn xe nghe đến thôi, cũng đã khâm phục chủ nhân về độ đam mê.

Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than-Hinh-2
Trong garage xe ở Mường Thanh tại Hà Nội, lúc nào cũng có 1 dàn xe VIP với các thương hiệu xe đắt tiền như Mercedes-Benz, Rolls-Royce hay Bentley luôn túc trực 24/24 để phục vụ chủ nhân, ông Lê Thanh Thản, hay còn được biết đến với biệt danh thân quen, "đại gia điếu cày". Thú vị hơn là trong số dàn xe hay phục vụ ông Lê Thanh Thản tuyệt nhiên không có 1 xe gầm thấp nào, chỉ có các xe siêu sang hoặc xe SUV.
Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than-Hinh-3

Ở dàn xe siêu sang, ông Lê Thanh Thản sử dụng Rolls-Royce Phantom và 1 xe Bentley Mulsanne, còn xe SUV có Rolls-Royce Cullinan và Mercedes-AMG G63 Edition 1, tổng giá trị cho 5 chiếc xe này phải gần 200 tỷ đồng. Nổi tiếng trong dàn xe này chính là Rolls-Royce Phantom Oriental Sun, chiếc xe được ông Thản đặt hàng hãng xe siêu sang Rolls-Royce làm riêng, họ mất gần 5 tháng để tạo ra 1 chiếc Rolls-Royce Phantom Mặt trời phương Đông duy nhất trên thế giới.

Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than-Hinh-4
Nhiều nguồn tin cho rằng, "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản phải chi hơn 43 tỷ đồng cho phiên bản thửa riêng này, đắt gấp đôi 1 xe Rolls-Royce Phantom tiêu chuẩn. Ngoài chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun này ra, ông Thản còn mua thêm 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom khác thuộc thế hệ Series I của phiên bản VII. Co lẽ, đại gia này rất mê xe Rolls-Royce Phantom nên mới sở hữu 2 xe cùng 1 lúc.
Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than-Hinh-5

Bên cạnh cặp đôi xe siêu sang Rolls-Royce Phantom, ông Lê Thanh Thản còn sở hữu 1 chiếc xe Rolls-Royce khác nhưng thuộc bản SUV là Cullinan với giá lăn bánh không dưới 40 tỷ đồng. Tổng 3 xe Rolls-Royce này đã trên 100 tỷ đồng.

Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than-Hinh-6
Tiếp đến, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh còn sở hữu 1 chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Bentley, đó là phiên bản Mulsanne thế hệ đầu tiên có giá lăn bánh trên 18 tỷ đồng lúc mới về nước, hiện tại, các dòng xe này chỉ được giao dịch trên 9 tỷ đồng.
Dan Rolls-Royce va Bentley tri gia gan 150 ty cua ong Le Thanh Than-Hinh-7
Cuối cùng là 1 chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 Edition 1 vạn người mê, xe có giá lăn bánh phải trên 14 tỷ đồng và SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 600 4Matic có giá lăn bánh trên 16 tỷ đồng. Như vậy, 5 chiếc xe mà chúng tôi liệt kê trên, có tổng giá trị gần 150 tỷ đồng.

Video: Bộ 3 xe Rolls-Royce trị giá hơn 100 tỷ của ông Lê Thanh Thản.

Theo Đời sống
6 mẹo để làm quen với ô tô mới bạn nên biết

6 mẹo để làm quen với ô tô mới bạn nên biết

Đối với những tay lái mới, điều khiển một chiếc ô tô lạ không phải điều quá dễ dàng. Vì vậy, tài xế cần nắm vững những lưu ý dưới đây để có thể làm chủ phương tiện, giúp đảm bảo an toàn giao thông.
9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

9 phụ tùng cần thay thế định kỳ khi bảo dưỡng xe máy

Má phanh, dầu máy, lốp xe, bugi,... những phụ tùng này trên xe máy được khuyến cáo là cần thay thế theo định kì. Thao tác này giúp cho xe được vận hành trơn tru, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo được sự an toàn cho người dùng.
back to top