Đắk Lắk: Tạm giữ 7 đối tượng chống người thi hành công vụ

Sau khi nhận được tin báo có vụ gây rối mất an ninh trật tự, một tổ công tác gồm 6 đồng chí thuộc Công an huyện Krông Pắk đến hiện trường để nắm bắt tình hình, ngăn chặn xử lý hành vi vi phạm pháp luật thì bị nhóm người này cản trở, bắt giữ 3 người để gây áp lực.

Chiều 8/11, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với 7 đối tượng: Nguyễn Thành Giang, Lại Văn Trịnh, Nguyễn Huy Công, Nguyễn Thanh Phong, Lê Thị Lụa, Huỳnh Văn Quân và Trần Văn Thịnh (cùng trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk) để điều tra, làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Công an huyện Krông Pắk đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Krông Pắk đang tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vụ việc bắt đầu xảy ra vào sáng ngày 17/10/2022 tại lô rẫy của Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi ở xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc. Khi người của Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi đến lô rẫy để cắt cây thanh lý thì có nhiều người dân kéo đến cản trở không cho cắt cây thì người của công ty phải trở về.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Nguyễn Thành Giang (SN 1974, trú tại thôn 17, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk) có nhận khoán 1 lô cà phê của Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi. Do Giang vi phạm hợp đồng nhận khoán, Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi đã khởi kiện ra tòa án huyện Krông Pắk. Tòa xét xử buộc Giang phải bàn giao lại lô cà phê cho Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi. Sau khi có bản án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Pắk đã tổ chức thi hành bản án trên.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc.

Sáng 7/11, trong khi Công ty Cổ phần cà phê Thắng Lợi thuê một số nhân công đến lô cà phê trên cưa cắt cây cà phê, sầu riêng để tiến hành thanh lý tái canh thì có rất nhiều người dân kéo ra cản trở quyết liệt.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Krông Pắk đã cử một tổ công tác 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường nắm tình hình, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật.

Công an huyện Krông Pắk tạm giữ nhiều xe máy, can xăng, tang vật liên quan để điều tra vụ việc.

Công an huyện Krông Pắk tạm giữ nhiều xe máy, can xăng, tang vật liên quan để điều tra vụ việc.

Tại đây, một số đối tượng quá khích đã hô hào kích động người dân chống trả lại tổ công tác của Công an huyện và bắt giữ 3 người để gây áp lực. Các đối tượng còn quay hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, sai sự thật gây phức tạp về tình hình ANTT.

Ngay sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng Công an huyện Krông Pắk phối hợp đến ngăn chặn, giải tán đám đông quá khích và tổ chức việc khám nghiệm hiện trường, điều tra, thu thập bằng chứng, tạm giữ nhiều xe máy, can xăng, công cụ phương tiện, tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan./.

Theo Đời sống
back to top