DAH thoái sạch vốn khỏi Du lịch Khách sạn Đông Á

Công ty CP Tập đoàn Khách sạn Đông Á (HOSE: DAH) công bố quyết định thoái 100% vốn góp tại Công ty TNHH Du lịch Khách sạn Đông Á.

Du lịch Khách sạn Đông Á cũng là công ty con duy nhất của DAH. Giá trị phần vốn góp của DAH đạt 60 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ của Du lịch Khách sạn Đông Á.

thoai-von.jpeg
DAH lên kế hoạch doanh thu giảm sâu 82%, ở mức 128 tỷ đồng

DAH sẽ họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày mai 28/6. Tuy nhiên, trong năm nay, Ban lãnh đạo của công ty đánh giá yếu tố thị trường chưa thực sự ổn định, kinh tế thế giới và trong nước còn tiềm ẩn nhiều bất ổn, môi trường đầu tư, kinh doanh chứa đựng nhiều rủi ro với các doanh nghiệp.

Cùng với đó là môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhất là trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, thương mại vật liệu xây dựng.

Hiện, DAH lên kế hoạch doanh thu giảm sâu 82%, ở mức 128 tỷ đồng. Nhưng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 81 tỷ đồng, tăng 32% so với 35 tỷ đồng trong năm trước.

Như vậy, việc thoái vốn tại công ty con có thể giúp DAH cải thiện bộ mặt tài chính trong năm nay.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á, tiền thân là CTCP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đông Á, được thành lập ngày 26/12/2003 với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh khách sạn.

Cập nhật đến 14h30' ngày hôm nay, giá cổ phiếu của DAH đã tăng 5,45% lên 6,970 đồng/cp.

Theo Đời sống
back to top