Đà Lạt: Khai trương cầu kính đầu tiên ở Tây Nguyên

Ngày 19/8, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công tổ chức khánh thành cầu đáy kính Ngàn Thông tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là công trình cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Theo đó, cầu đáy kính được xây dựng tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu Đà Lạt là cầu treo dây võng với chiều dài 325m, khổ cầu rộng 3m. Mặt cầu được lắp đặt hệ thống kính cường lực 5 lớp, dày gần 4cm và ứng dụng công nghệ 7D với các hiệu ứng nhằm giúp du khách có trải nghiệm tốt nhất.

Đại diện Tập đoàn TTC cùng lãnh đạo địa phương tổ chức cắt băng khánh thành cầu đáy kính Ngàn Thông. ảnh 1

Đại diện Tập đoàn TTC cùng lãnh đạo địa phương tổ chức cắt băng khánh thành cầu đáy kính Ngàn Thông.

Cầu đáy kính Ngàn Thông được xây dựng nối Đồi mộng mơ với Thung lũng Tình yêu, điểm cao nhất của cầu so với mặt đất là khoảng 90m. Ở công trình này, du khách có thể trải nghiệm không gian rừng thông, phóng tầm mắt ra những khoảng đồi mênh mông của Đà Lạt…

Toàn cảnh Cầu đáy kính Ngàn Thông, nối Đồi mộng mơ với Thung lũng Tình yêu. ảnh 2

Toàn cảnh Cầu đáy kính Ngàn Thông, nối Đồi mộng mơ với Thung lũng Tình yêu.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, cầu đáy kính Ngàn Thông là công trình duy nhất ở khu vực Tây Nguyên, miền Nam và là sản phẩm du lịch mới lạ cho du khách khi đến với Đà Lạt.

Ông Phạm S cho biết thêm, cùng với việc quảng bá, thu hút du khách, đơn vị quản lý cần tổ chức vận hành tốt, đảm bảo an toàn cho người tham quan. Đồng thời tổ chức các dịch vụ khác để thu hút du khách đến với Đà Lạt.

Cầu đáy kính Ngàn Thông có tổng chiều dài thiết kế 325m, khổ cầu rộng 3m, ứng dụng công nghệ 7D. ảnh 3

Cầu đáy kính Ngàn Thông có tổng chiều dài thiết kế 325m, khổ cầu rộng 3m, ứng dụng công nghệ 7D.

Ông Trần Mến, Giám đốc khu vực Tây Nguyên và miền Trung, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công cho hay, công trình cầu đáy kính tại Thung lũng Tình Yêu có năng lực đón khoảng 200 khách đến trải nghiệm cùng thời điểm. Đơn vị luôn bố trí lực lượng hỗ trợ để du khách có trải nghiệm tốt nhất.

Cầu đáy kính Ngàn Thông được khởi công từ cuối năm 2019 nhưng sau đó phải tạm dừng do dịch bệnh Covid-19 và vướng mắc các thủ tục liên quan vấn đề xây dựng. Đến tháng 4/2023, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất chủ trương hoàn thiện các thủ tục để chủ đầu tư xây dựng và đưa cầu kính vào hoạt động.

Theo Đời sống
back to top