--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin dùng thuốc, hỗ trợ y tế tại tòa

HẢI NAM - HOÀNG LAM - 12:03 22/04/2021

Ông Vũ Huy Hoàng kiến nghị HĐXX cho bị cáo ngồi trong suốt phiên xử, được dùng thuốc và hỗ trợ về y tế khi cần thiết.

Luật sư dìu ông Vũ Huy Hoàng đến tòa Cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết đang gặp vấn đề về sức khỏe. Bị cáo mong được ngồi trong suốt phiên xử, trừ trường hợp phải bước lên bục khai báo.
Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 1

Sáng 22/4, TAND TP Hà Nội xét xử ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công Thương) và 9 bị cáo khác liên quan sai phạm trong quản lý, sử dụng khu đất số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM. Sáng sớm, ông Hoàng được luật sư dìu đến tòa.

Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 2

Ông Vũ Huy Hoàng cho biết đang gặp vấn đề về sức khỏe. Bị cáo kiến nghị HĐXX cho ông ta được ngồi trong suốt phiên xử, trừ trường hợp bất khả kháng phải đứng ở bục khai báo theo quy định. Cựu Bộ trưởng Công Thương cũng mong HĐXX tạo điều kiện cho bị cáo được dùng thuốc và hỗ trợ về y tế khi cần thiết.

Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 3

Bị cáo Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM) bị bệnh nên gửi đơn xin xét xử vắng mặt. Trước phiên tòa này, ông Tín đang thụ án 7 năm tù tại Trại giam Thủ Đức (Bộ Công an). Luật sư cho hay ông Tín đã có bản khai, thừa nhận trách nhiệm trong vụ án.

Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 4

Ông Đào Anh Kiệt, cựu Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, được cảnh sát dẫn giải đến tòa. Trước phiên tòa này, ông Kiệt lĩnh 6 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 5

Bị cáo Lê Văn Thanh, cựu cán bộ Văn phòng UBND TP.HCM, bị cáo buộc đã tham mưu cho ông Nguyễn Hữu Tín ký một số văn bản liên quan khu đất vàng của Sabeco ở quận 1, TP.HCM.

Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 6

Trong thành phần bị tòa án triệu tập sáng nay, ông Nguyễn Nam Hải, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đều vắng mặt. Phiên xử diễn ra trong nhiều ngày nên đại diện VKSND đề nghị HĐXX triệu tập những người vắng mặt khi cần thiết.

Xet xu ong Vu Huy Hoang anh 7

Lực lượng chức năng lập nhiều vòng để bảo vệ phiên tòa. Chỉ những người có giấy mời hoặc nằm trong diện triệu tập mới được dự khán. HĐXX dự kiến làm việc liên tục từ ngày 22 đến 29/4. Trong vụ án này, ông Vũ Huy Hoàng bị truy tố ở khung hình phạt 10-20 năm tù. Các bị cáo khác bị truy tố ở mức 5-12 năm tù.

 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 15/6: Thêm 213 ca mắc COVID-19; kỷ lục mới với 303 bệnh nhân được chữa khỏi
Thời sự- Thái Bình - 19:19 15/06/2021
Tối15/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 213 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất trong ngày (235). Trong ngày có số bệnh nhân khỏi kỷ lục của đợt dịch này với 303 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---