--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cục kiểm lâm chỉ đạo kiểm tra, xử lý nạn buôn bán động vật “sách đỏ”

T. HÒA - 10:35 08/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cục Kiểm lâm vừa yêu cầu các Chi cục vùng phối hợp với Chi cục Kiểm lâm địa bàn tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở nuôi, kinh doanh, buôn bán động vật hoang dã.

Tình trạng săn bắn, mua bán, vận chuyển, giết mổ, chế biến động vật hoang dã trái pháp luật vẫn xảy ra ở một số địa phương. Nguyên nhân được Cục Kiểm lâm chỉ ra là do công tác kiểm tra, giám sát, xác nhận nguồn gốc động vật hoang dã chưa chặt chẽ, có dấu hiệu buông lỏng, tiếp tay cho các đối tượng hợp thức hóa hồ sơ nguồn gốc để mua bán, vận chuyển.

Nhiều động vật hoang dã trong "Sách đỏ" đang bị săn bắn, buôn bán trái phép.

Cục Kiểm lâm đề nghị các Chi cục Kiểm lâm vùng phối hợp với Chi cục Kiểm lâm địa bàn tăng cường quản lý chặt chẽ các cơ sở nuôi, kinh doanh, chế biến động vật hoang dã. Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có hoạt động nuôi động vật “sách đỏ” đăng ký mã số cơ sở nuôi, lập sổ theo dõi hoạt động nuôi đúng quy định của pháp luật; tăng cường kiểm tra, truy xuất nguồn gốc động vật hoang dã tại các cơ sở nuôi để quản lý.

Bên cạnh đó, nắm tình hình hoạt động của các đường dây, ổ nhóm chuyên săn bắn, mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái pháp luật và các hoạt động quảng cáo, bày bán, sử dụng trái phép động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm… phối hợp với các ngành chức năng địa phương kiểm tra, ngăn chặn, xử lý theo quy định.

  • 46 cá thể động vật hoang dã được cứu hộ
    Môi trường- T.Hòa - 08:01 10/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Chỉ trong tháng 6/2019, 46 cá thể động vật hoang dã được cứu hộ thành công trên cả nước. Trong đó, hầu hết các vụ việc đều đến từ nguồn tin của người dân qua đường dây nóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP Thủ Đức cần làm gì để phát triển đúng mục tiêu?
Thời sự- Quang Huy - 09:56 23/01/2021
Chuyên gia cho rằng nếu không có cơ chế phù hợp và phương án đầu tư bài bản, TP Thủ Đức sẽ khó đạt mục tiêu là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO