--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cư dân chung cư bị xử phạt vì tập thể dục đông người giữa mùa dịch

NGỌC MAI - 14:26 18/04/2020

Nhiều khu chung cư ở Hà Nội, dù trong thời gian cách ly nhưng một vài người dân vẫn vi phạm khi đi tụ tập đông người thể dục, thậm chí không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bước sang tuần thứ 3 Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng xung quanh toà N03 khu đô thị Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), người dân xuống tập thể dục cởi khẩu trang, có người vào mua nước rồi ra ghế cởi khẩu trang uống nước, có người từ trên nhà xuống siêu thị quên đeo khẩu trang...

Mới đây, công an phường Xuân Tảo phạt một người khu chung cư không đeo khẩu trang 200.000 đồng.

covid-19 - ảnh 1Cư dân khu Ngoại giao đoàn bị đưa lên phường xử phạt vì vi phạm cách ly xã hội.

Ngay sau đó, Ban quản trị toà N03 khu đô thị đã nhắc nhở người dân tuân thủ đúng quy định Chỉ thị của Chính phủ trong việc phòng chống dịch.

Một số cư dân khu Ngoại giao đoàn còn bức xúc khi chính cư dân không tuân thủ quy định phòng chống dịch. Chị Thu Nga, cư dân khu này cho biết: “Nhiều người nghĩ ở nhà chống dịch là kỳ nghỉ dài nên vô tư tập thể dục. Tôi nghĩ nếu công an chưa kịp phạt, bảo vệ toà nhà nên phạt và lấy tiền đó ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch của chung cư cho người dân có ý thức chung”.

Còn tại toà nhà V1, V2 khu chung cư The Vesta (Hà Đông, Hà Nội), một vài người dân vẫn vô tư tập thể dục tại sân chung. Sau khi có 3 người dân bị công an phường Phú Lãm đưa lên phường xử phạt, Ban quản trị Khu chung cư lên group cư dân nhắc nhở để người dân không vi phạm.

covid-19 - ảnh 2Ba cư dân tập thể dục bị xử phạt tại khu chung cư The Vesta Hà Đông

Tương tự, tại khu chung cư Time City (Vĩnh Tuy, Hà Nội), công an phường đã xử phạt 28 người tự ý ra ngoài “không vì mục đích thiết yếu”. Theo Công an phường Vĩnh Tuy, cư dân tại đây bị xử phạt khi ra ngoài tập thể dục và vi phạm quy định giãn cách xã hội để phòng chống COVID- 19.

covid-19 - ảnh 3Đi tập thể dục tại khu chung cư Time city bị xử phạt hành chính.

Vì mật độ cư dân trên địa bàn rất đông do có nhiều toà chung cư, công an phường đã lập các chốt cảnh sát quanh khu vực để nhắc nhở người dân tuân thủ biện pháp Chính phủ và thành phố đã đề ra.

covid-19 - ảnh 4Lập chốt xử phạt giãn cách xã hội trong khu chung cư Time City

Sau đó, Ban quản trị chung cư Time City cũng đã nhắc nhở cư dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Tại khu đô thị Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội), người dân bức xúc khi nhiều người dân vẫn vô tư đi tập thể dục giữa mùa dịch.

Chị Hồng Nhung, cư dân trong khu chia sẻ, ý thức cộng đồng của nhiều người quá kém. "Nhiều người nghĩ cứ đi tập thể dục, đeo khẩu trang, cách ly an toàn… là an toàn. Nếu họ nghĩ vậy thì Chính phủ đâu cần phải ra Chỉ thị yêu cầu dãn cách xã hội, hạn chế ra đường?", chị Nhung lo lắng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Oải" vì học online
Giáo dục- Mai Nguyễn - 04:59 27/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cho dù, các môn học đã được Bộ GD&ĐT giảm tải chương trình để phù hợp với điều kiện Covid-19, tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết, áp lực của học sinh lại không hề giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---