Công ty Lê Nguyên bị phạt gần 200 triệu đồng

Có nhiều sai phạm trong quá trình khai thác khoáng sản, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên vừa bị UBND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt gần 200 triệu đồng.

Theo quyết định, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên đã cắm mốc các điểm khép góc khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng để mất mốc; không lập bản đồ hiện trạng, bản vẽ mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản năm 2020, 2021; sử dụng khoáng sản không đúng mục đích quy định, khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Một mỏ đất trên địa bàn huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Một mỏ đất trên địa bàn huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định phạt tổng số 187.000.000 đồng. Ông Lê Phương Nguyên - đại diện Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên - phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn không chấp hành, công ty sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Lê Nguyên có trụ sở chính tại số 93 Lê Trung Đình, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi. Công ty này được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp phép khai thác mỏ đất Đỉnh Mẹo tại xã Bình Tân, huyện Bình Sơn (nay là xã Bình Tân Phú) năm 2019 trên diện tích hơn 3,4 ha, trữ lượng hơn 309.000 m3.

Theo Đời sống
back to top