--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công nghệ e-Sim kép lần đầu tiên được tích hợp trên ô tô

LAM ANH - 16:22 08/01/2020

Công nghệ e-Sim kép lần đầu tích hợp lên mẫu Land Rover Defender, ra mắt tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2020.

 

Mẫu xe Land Rover Defender là phương tiện được chọn trình diễn công nghệ e-Sim kép kết nối.

eSIM là một loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà người dùng đã sử dụng trong suốt hàng thập kỷ qua. Không giống như loại SIM truyền thống, eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, nó chỉ bằng một phần của nanoSIM (loại SIM mà các smartphone hiện đại gần đây sử dụng).

Ngày 6/1/2020, tại Las Vegas (Hoa Kỳ), mẫu xe Land Rover Defender sẽ trình làng công nghệ e-Sim kép kết nối của thế kỷ 21 tại CES 2020 - là triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Defender mới là phương tiện đầu tiên có hai modem LTE để tăng cường khả năng kết nối, trong khi sở hữu hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng Pivi Pro mới của Jaguar Land Rover, có thiết kế hàng đầu và tính năng chia sẻ phần cứng điện tử trên xe với điện thoại thông minh mới nhất trong ngành.

Hệ thống Pivi Pro phản ứng nhanh và trực quan cho phép khách hàng sử dụng đầy đủ công nghệ của Defender mới với khả năng tự động cập nhật phần mềm Software-Over-The-Air (SOTA) mà không ảnh hưởng đến khả năng phát nhạc và kết nối với các ứng dụng khi đang di chuyển.

Với modem LTE và eSIM được thiết kế riêng, công nghệ SOTA có thể hoạt động ở chế độ ngầm trên màn hình nền mà không ảnh hưởng đến kết nối hàng ngày với hệ thống thông tin giải trí được cung cấp bởi modem và eSIM riêng biệt.

Công nghệ kết nối hiển thị trực quan ngay màn hình giải trí trung tâm.

Việc kết nối sẽ giúp lái xe và hành khách cũng như các xe trao đổi thông tin với nhau dễ dàng hơn.

Pivi Pro luôn được thiết lập ở chế độ kết nối và nằm ở trung tâm khoang lái của Defender, với màn hình cảm ứng độ phân giải cao có kích thước 10 inch, cho phép khách hàng kiểm soát tất cả các khía cạnh của chiếc xe bằng cách sử dụng phần cứng xử lý giống như điện thoại thông minh thế hệ mới nhất.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kết nối hai thiết bị di động với bộ phận thông tin giải trí cùng một lúc bằng Bluetooth, vì vậy, người lái và hành khách có thể tận hưởng tính năng rảnh tay mà không cần phải trao đổi kết nối.

Peter Virk, Giám đốc của bộ phận Kết nối trên Xe và Công nghệ Tương lai, tại Jaguar Land Rover cho biết: “Với một modem LTE và eSIM dành riêng cho công nghệ Software-Over-The-Air (SOTA) song song với một thiết lập phát nhạc và sử dụng ứng dụng, Defender Mới có khả năng công nghệ giúp khách hàng được kết nối song song, giữa mục đích cập nhật và giải trí tại bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bạn có thể ví thiết kế giống như một bộ não, với mỗi nửa được hưởng kết nối riêng cho dịch vụ vô song và không bị gián đoạn. Giống như bộ não, một bên của hệ thống sẽ chăm sóc các chức năng logic, như SOTA, trong khi bên còn lại đảm nhiệm các nhiệm vụ sáng tạo hơn”.

Pivi Pro có pin riêng, vì vậy hệ thống luôn được bật và có thể phản hồi ngay lập tức khi khởi động. Do đó, tính năng điều hướng trên xe sẽ luôn sẵn sàng để cập nhật lộ trình của các điểm đến mới ngay khi người lái ngồi lên xe.

Khách hàng cũng có thể tải xuống các bản cập nhật, vì vậy hệ thống luôn sử dụng phần mềm mới nhất - bao gồm các dữ liệu của bản đồ điều hướng - mà bạn sẽ không cần phải đưa xe qua các đại lý để cài đặt cập nhật.

Hệ thống kết nối sẽ tự quét mạng và chọn mạng phù hợp ở bất cứ nơi nào xe lăn bánh tới.

Kết nối LTE đằng sau hệ thống thông tin giải trí của Jaguar Land Rover, cho phép Defender tham khảo tất cả những nhà mạng xung quanh ở các khu vực khác nhau để lựa chọn tối ưu hóa kết nối, do đó khách hàng sẽ giảm thiểu được tối đa sự gián đoạn do các điểm phủ sóng khác nhau từ các nhà cung cấp riêng lẻ.

Ngoài ra, do tiện ích lưu trữ đám mây CloudCar cung cấp, bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng nội dung, dịch vụ khi đang di chuyển và thậm chí còn cung cấp khả năng hỗ trợ thanh toán phí đỗ xe ngay trên xe Defender, khi chính thức xuất hiện trên đường phố Anh vào mùa xuân này.

Land Rover cũng đã xác nhận những mẫu Defender đầu tiên sẽ có nhiều khả năng SOTA hơn dự kiến ban đầu. Tại buổi ra mắt ở Frankfurt Motor Show vào tháng 9, Land Rover đã thông báo rằng 14 mô-đun điều khiển điện tử riêng lẻ sẽ có thể nhận được các bản cập nhật từ xa, nhưng những mẫu xe sản xuất đầu tiên sẽ có 16 bộ điều khiển có khả năng nhận được cập nhật SOTA.

Các kỹ sư của Land Rover ước tính rằng, các bản cập nhật phần mềm tại đại lý đều sẽ là quá khứ đối với khách hàng của Defender trước cuối năm 2021, khi các mô-đun SOTA bổ sung được phát hành trực tuyến rộng rãi, tăng từ 16 bộ điều khiển tại thời điểm hiện tại lên tới hơn 45 bộ điều khiển trong tương lai.

Land Rover sẽ giới thiệu công nghệ Pivi Pro hiện đại của mình tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, với phiên bản Defender 110 và 90 mới - tự hào đồng hành cùng Qualcomm (tại khu trưng bày LVCC, North Hall, 5606) và BlackBerry (tại khu trưng bày LVCC, North Hall 7515).

  • Jaguar Land Rover thử nghiệm tính năng tự lái trên xe tại Anh
    Xe hay- 06:22 21/11/2017
    Jaguar Land Rover lần đầu tiên tham gia vào cuộc thử nghiệm xe tự lái và xe kết nối công nghệ tại Coventry, Anh Quốc. Cuộc thử nghiệm này mang tầm quốc tế đưa Jaguar Land Rover tiến lên thêm một bước gần hơn trong kế hoạch hiện thực hóa mẫu xe thông minh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Nhìn từ 'Thành phố đáng sống'
Phản biện- Nguyễn Thành - 11:12 11/08/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bộ Chính trị kỷ luật; hàng loạt lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật, cựu quan chức phải hầu tòa… Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng -3,61%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO