--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Công bố chủ đề tranh luận Trump - Biden cuối cùng

PHƯƠNG VŨ (THEO CNN) - 16:36 18/10/2020

Ủy ban Tranh luận Tổng thống công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden vào ngày 22/10, trong đó có Covid-19, an ninh quốc gia.

Sự kiện dự kiến diễn ra ở Tennessee vào 21h giờ miền đông Mỹ ngày 22/10 (8h sáng 23/10 giờ Hà Nội), xoay quanh các chủ đề: chống Covid-19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và khả năng lãnh đạo, Ủy ban Tranh luận Tổng thống ngày 16/10 ra thông cáo.

 
Tổng thống Mỹ Trump (phải) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại cuộc tranh luận đầu tiên ở Ohio ngày 29/9. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Trump (phải) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại cuộc tranh luận đầu tiên ở Ohio ngày 29/9. Ảnh: AFP.

Hình thức giống cuộc tranh luận đầu tiên: Mỗi chủ đề được thỏa luận trong 15 phút. Các ứng viên có hai phút để trả lời sau khi người điều hành, Kristen Welker từ NBC, bắt đầu mỗi chủ đề bằng một câu hỏi. Sau đó, Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận luận thêm về chủ đề.

Thông cáo của ủy ban không nhắc đến bất kỳ thay đổi quy tắc nào cho màn "so găng" cuối cùng. Sau cuộc tranh luận hỗn loạn đầu tiên hồi cuối tháng 9, khi Trump liên tục ngắt lời đối thủ, ủy ban nói rằng họ sẽ xem xét thay đổi quy tắc để "đảm bảo một cuộc thảo luận có trật tự hơn".

Sự kiện ngày 22/10 là cuộc tranh luận cuối cùng giữa Trump và Biden. Hai ông vốn có kế hoạch tranh luận lần hai theo hình thức hỏi đáp với cử tri vào ngày 15/10 và ban tổ chức đã đề xuất hai ứng viên tranh luận trực tuyến do lo ngại Trump chưa sạch nCoV. Tổng thống từ chối, khiến sự kiện này bị hủy. Cuối cùng, Trump và Biden tổ chức phiên hỏi đáp với cử tri riêng biệt nhưng vào cùng thời điểm để thay thế lịch trình ngày 15/10.

Biden đã thể hiện rõ rằng ông muốn ủy ban tranh luận thay đổi các quy tắc cho màn "so găng" cuối cùng. Ông đã gọi màn thể hiện của Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên là "nỗi hổ thẹn quốc gia".

Trong khi đó, chiến dịch của Trump phản đối ủy ban đưa ra thay đổi, nhấn mạnh rằng "không nên di chuyển cột gôn và thay đổi luật chơi giữa trận đấu".

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều điểm mới
Giáo dục- Mai Loan - 10:30 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học và Sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các câu hỏi sử dụng cho bài thi đánh giá năng lực được tinh chỉnh, lựa chọn theo khối kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Số lượng câu hỏi cho ngân hàng đề thi dự kiến đạt 15.500 câu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bị CSGT phạt cồn, một luật sư ở TP.HCM đòi coi tem kiểm định
  Bạn đọc- Lê Thoa - 10:30 18/01/2021
  Một người vi phạm cồn ở TP.HCM đã trưng ra Thẻ Luật sư và đòi coi tem kiểm định của máy đo nồng độ cồn.
 • Hội nghị thứ 15 Ban Chấp hành T.Ư khóa XII: Bước chuẩn bị quan trọng
  Thời sự- Trần Hà - 10:15 18/01/2021
  Hội nghị thứ 15 - hội nghị cuối cùng của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII là sự kiện được dư luận rất quan tâm, trong đó có công tác nhân sự. Như thông tin từ hội nghị, danh sách nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng, nhất là các trường hợp “đặc biệt” tái cử và danh sách đề cử vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ tới đã được thông qua với số phiếu tập trung rất cao. Hội nghị bế mạc trước 1,5 ngày so với thời gian dự kiến, đã cơ bản hoàn tất công việc chuẩn bị quan trọng cho Đại hội XIII của Đảng.
 • Hôm nay mở lại phiên xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm
  Thời sự- Việt Hòa - 10:00 18/01/2021
  Theo kế hoạch, sáng nay (18/1), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cùng đồng phạm.
 • Tập gập chân chữa đau lưng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 09:30 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y coi vùng thắt lưng là phủ của thận. Phòng bệnh đau lưng chính là phòng bệnh ở thận. Đông y có hai cách chữa: một là hướng dẫn người bệnh một số động tác luyện tập để nới giãn cột sống và dùng thuốc tác dụng bên ngoài hay thuốc uống bên trong.
 • Chảy máu mắt có phải đi khám?
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:20 18/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xuất huyết dưới kết mạc (XHDKM), dân gian quen gọi là chảy máu mắt hay chảy máu ở lòng trắng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO