Có nên sử dụng nước rửa chén để rửa xe?

Theo các nhà chuyên môn, rửa xe là một trong những quá trình bảo dưỡng cần thiết, giúp xe sạch sẽ như mới và tăng tuổi thọ của phương tiện. Do đó, khi rửa xe cần sử dụng hóa chất chuyên dụng.

Rửa xe thường xuyên là một thói quen tốt giúp phương tiện đi lại của chúng ta sạch sẽ và giữ được vẻ đẹp lâu hơn, động cơ máy móc cũng bền hơn. Theo thói quen sinh hoạt gia đình hay sử dụng những hóa chất có sẵn trong nhà mình để rửa xe mà không hay biết tác hại của nó.

Bột giặt, nước rửa chén, xà bông,... luôn chứa một lượng chất xút lớn. Chất xút là một chất bào mòn da, làm bủn vải và giấy,... loại chế phẩm này còn có khả năng tẩy rửa khá lớn, cao hơn rất nhiều lần mức an toàn cho phép sử dụng trên các loại vỏ của phương tiện như xe ô tô, xe máy,...

Bên cạnh đó, việc rửa xe bằng nước rửa chén hoặc bột giặt cũng sẽ khiến cho các chi tiết làm bằng chất liệu kim loại trên xe như động cơ, vành xe,… sẽ bị các hóa chất trong các chất tẩy rửa ấy tác dụng, ăn mòn dẫn tới tình trạng rỉ, hoen ố.

Do đó, nếu dùng bột giặt hay nước rửa chén để tẩy rửa, thoạt đầu xe bạn sẽ rất sạch sẽ, sáng bóng nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ khiến lớp sáp bảo vệ vỏ của xe bị tẩy rửa, ảnh hưởng đến lớp sơn, khiến xe nhanh bạc màu, cũ kĩ và gây mất thẩm mỹ cho xe của bạn.

Vì vậy thay vì sử dụng bột giặt, nước rửa chén thì bạn nên sử dụng các dung dịch rửa xe chuyên dụng để đảm bảo chất lượng cho xe.

Dung dịch rửa xe chuyên dụng được các chuyên gia khuyên dùng, với khả năng tẩy rửa cao nhưng không gây ăn mòn xe mà hóa chất còn phủ một lớp bóng bảo vệ và tăng thẩm mỹ. Dung dịch rửa xe không những an toàn với xe mà còn với da tay, và có mùi hương dễ chịu khi sử dụng. Hiện nay phương pháp rửa xe bọt tuyết không chạm đang được các tiệm rửa xe ưa chuộng mang đến trải nghiệm rửa xe công nghệ cao, hiệu quả làm sạch cao và nhanh chóng.

Theo Đời sống
back to top