Chương trình tái chế học đường triển khai sau dịch Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa do Tetra Pak phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở TN&MT Hà Nội và TPHCM cùng các đối tác tiếp tục được triển khai với nhiều kết quả tích cực.

Cụ thể, trên 1.400 trường tiểu học và mầm non tại Hà Nội và TPHCM đã tham gia chương trình. Trong đó, tất cả các trường tham gia chương trình đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh phân loại vỏ hộp sữa sau khi uống, từ đó đảm bảo chất lượng vỏ hộp thu gom đạt tiêu chuẩn để tái chế.

Tham gia chương trình, các em học sinh đã được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán sticker lên miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định. Vỏ hộp sữa sau đó được thu gom định kỳ hai tuần một lần và chuyển về nhà máy Giấy Đồng Tiến Bình Dương để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như giấy công nghiệp và tấm lợp, tấm phẳng sinh thái... Ngoài việc thu gom và phân loại vỏ hộp sữa tại trường học, Tetra Pak đang tích cực phối hợp với các đối tác nhằm mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp sữa công cộng để người tiêu dùng có thể mang vỏ hộp sữa đã được xử lý đến và đem đi tái chế.

Theo Đời sống
back to top