--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chương trình Đào tạo Y Khoa Liên Tục New Concept có gì mới?

HƯƠNG GIANG - 13:47 01/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hội Tim Mạch học Việt Nam & VPĐD Merck Export GmbH VN tổ chức buổi họp báo “Chương trình Đào tạo Y Khoa Liên Tục New Concept và trang web www.01Minh.com”.

GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt, Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Namcho biết: “Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với VPĐD Merck đã đồng hành cho ra đời chương trình đào tạo y khoa liên tục Concept từ 2016 – 2018 và trang web www.01Minh.comtừ năm 2018 với mục đích phi lợi nhuận“giáo dục truyền thông sức khỏe”trong đó Hội Tim mạch học Việt Nam là đơn vị bảo trợ và chịu trách nhiệm về nội dung của chương trình”.

Đại diện Ban tổ chức trả lời thắc mắc của phóng viên.

PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc Quang – Tổng Thư kí Hội Tim mạch VN cho biết: “Chương trình đào tạo y khoa liên tục New Concept từ 2019 – 2021 là sự tiếp nối thành công của chương trình đào tạo y khoa liên tục Concept 2016 – 2018 với cùng chung mục đích mong muốn giúp ngành Tim mạch thu hẹp mọi khoảng cách giữa các cơ sở khám chữa bệnh trong điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp trong cộng đồng như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành và suy tim mạn cũng như góp phần giúp cho cuộc sống người dân ngày càng tốt đẹp hơn”.

PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc Quang – Tổng Thư kí Hội Tim mạch VN đang báo cáo.

Theo GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt, Hội Tim Mạch Việt Nam là Hội đầu tiên được Bộ Y Tế chính thức cấp Mã cơ sở đào tạo liên tục (Mã B68), công nhận chương trình và được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho học viên tham dự. Chương trình Conceptđã diến ra từ 2016 -2018, tổ chức các lớp đào tạo y khoa liên tục trên toàn quốc về lĩnh vực phòng chống các bệnh Tim mạch, với 12 lớp và hơn 2000 học viên đã giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề khám chữa bệnh của cán bộ y tế đang hoạt động tại các cơ sở y tế của các địa phương trên cả nước có điều trị các bệnh lý Tim mạch này. 

Ông Francois Feig giám đốc kinh doanh ngành hàng Nội tổng quát – Nội tiết Merck toàn cầu và GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt, Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam ký cam kết về Chương trình đào tạo y khoa liên tục New Concept từ 2019 – 2021.

            Theo PGS.TS Ngọc Quang, trang web www.01Minh.comra đời năm 2018 đã cung cấp thông tin cho cả hai đối tượng nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.Sau 1 năm ra đời, trang web đã giúp cung cấp thông thông tin y khoa đến với hơn 2000 người dùng và hơn 49.000 lượt truy cập. Tiếp nối thành công đó, năm 2019 Hội Tim mạch Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển trang web www.01Minh.com để tiếp cận, cập nhật và cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên y tế và bệnh nhân.

Ngoài ra, trang web cũng cập nhật cả những công cụ trực tuyến, những chương trình đào tạo liên tục về bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp.

GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt  chia sẻ, truyền thông giáo dục nhận thức cho người dân về cách phòng tránh bệnh tật là một hoạt động cần sự đầu tư lâu dài của toàn xã hội. Để hoạt động này đạt được hiệu quả rất cần sự chủ động của những người làm công tác y tế  và sự hưởng ứng của chính người dân…

TS.BS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ Đào tạo, Bộ Y tế đang phát biểu chỉ đạo.

TS.BS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ Đào tạo, Bộ Y tế “Đào tạo Y khoa liên tục là một trong những quy định bắt buộc đối với cán bộ y tế nhằm cập nhật, nâng cao và phát triển năng lực, kỹ năng, thực hành nghề nghiệp với mục tiêu nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả cho người bệnh cũng như đảm bảo duy trì, bổ sung, mở rộng phạm vi hành nghề cho cán bộ y tế.”

Ông Francois Feig giám đốc kinh doanh ngành hàng Nội tổng quát – Nội tiết Merck toàn cầu chia sẻ thông tin.

Ông Francois Feig giám đốc kinh doanh ngành hàng Nội tổng quát – Nội tiết Merck toàn cầu: “Khi đánh giá dự án, chúng ta hãy nhìn vào những kết quả đạt được không chỉ bằng con số báo cáo. Đó không chỉ là những cán bộ y khoa trực tiếp được tập huấn, được tiếp cận thông tin kịp thời mà phải kể đến cả một chuỗi hệ quả tốt đẹp trong công tác bảo vệ sức khoẻ cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về sức khoẻ cũng như tài chính khi chủ động phòng tránh và chữa trị kịp thời, đúng cách.”  


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẽ đấu thầu công khai các dự án hợp tác công tư
Thời sự- Quốc Anh - 09:55 04/07/2020
Hầu hết các dự án theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) đều do nhà đầu tư đề xuất và thực hiện theo hình thức chỉ định nhà đầu tư, tuy nhiên lại có lỗ hổng rủi ro trong chỉ định thầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO