--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chương trình Đào tạo Y Khoa Liên Tục New Concept có gì mới?

HƯƠNG GIANG - 13:47 01/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hội Tim Mạch học Việt Nam & VPĐD Merck Export GmbH VN tổ chức buổi họp báo “Chương trình Đào tạo Y Khoa Liên Tục New Concept và trang web www.01Minh.com”.

GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt, Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Namcho biết: “Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với VPĐD Merck đã đồng hành cho ra đời chương trình đào tạo y khoa liên tục Concept từ 2016 – 2018 và trang web www.01Minh.comtừ năm 2018 với mục đích phi lợi nhuận“giáo dục truyền thông sức khỏe”trong đó Hội Tim mạch học Việt Nam là đơn vị bảo trợ và chịu trách nhiệm về nội dung của chương trình”.

Đại diện Ban tổ chức trả lời thắc mắc của phóng viên.

PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc Quang – Tổng Thư kí Hội Tim mạch VN cho biết: “Chương trình đào tạo y khoa liên tục New Concept từ 2019 – 2021 là sự tiếp nối thành công của chương trình đào tạo y khoa liên tục Concept 2016 – 2018 với cùng chung mục đích mong muốn giúp ngành Tim mạch thu hẹp mọi khoảng cách giữa các cơ sở khám chữa bệnh trong điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp trong cộng đồng như tăng huyết áp, bệnh động mạch vành và suy tim mạn cũng như góp phần giúp cho cuộc sống người dân ngày càng tốt đẹp hơn”.

PGS.TS.BS. Nguyễn Ngọc Quang – Tổng Thư kí Hội Tim mạch VN đang báo cáo.

Theo GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt, Hội Tim Mạch Việt Nam là Hội đầu tiên được Bộ Y Tế chính thức cấp Mã cơ sở đào tạo liên tục (Mã B68), công nhận chương trình và được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục cho học viên tham dự. Chương trình Conceptđã diến ra từ 2016 -2018, tổ chức các lớp đào tạo y khoa liên tục trên toàn quốc về lĩnh vực phòng chống các bệnh Tim mạch, với 12 lớp và hơn 2000 học viên đã giúp nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề khám chữa bệnh của cán bộ y tế đang hoạt động tại các cơ sở y tế của các địa phương trên cả nước có điều trị các bệnh lý Tim mạch này. 

Ông Francois Feig giám đốc kinh doanh ngành hàng Nội tổng quát – Nội tiết Merck toàn cầu và GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt, Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt Nam ký cam kết về Chương trình đào tạo y khoa liên tục New Concept từ 2019 – 2021.

            Theo PGS.TS Ngọc Quang, trang web www.01Minh.comra đời năm 2018 đã cung cấp thông tin cho cả hai đối tượng nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.Sau 1 năm ra đời, trang web đã giúp cung cấp thông thông tin y khoa đến với hơn 2000 người dùng và hơn 49.000 lượt truy cập. Tiếp nối thành công đó, năm 2019 Hội Tim mạch Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển trang web www.01Minh.com để tiếp cận, cập nhật và cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên y tế và bệnh nhân.

Ngoài ra, trang web cũng cập nhật cả những công cụ trực tuyến, những chương trình đào tạo liên tục về bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp.

GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt  chia sẻ, truyền thông giáo dục nhận thức cho người dân về cách phòng tránh bệnh tật là một hoạt động cần sự đầu tư lâu dài của toàn xã hội. Để hoạt động này đạt được hiệu quả rất cần sự chủ động của những người làm công tác y tế  và sự hưởng ứng của chính người dân…

TS.BS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ Đào tạo, Bộ Y tế đang phát biểu chỉ đạo.

TS.BS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ Đào tạo, Bộ Y tế “Đào tạo Y khoa liên tục là một trong những quy định bắt buộc đối với cán bộ y tế nhằm cập nhật, nâng cao và phát triển năng lực, kỹ năng, thực hành nghề nghiệp với mục tiêu nhằm cung cấp dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả cho người bệnh cũng như đảm bảo duy trì, bổ sung, mở rộng phạm vi hành nghề cho cán bộ y tế.”

Ông Francois Feig giám đốc kinh doanh ngành hàng Nội tổng quát – Nội tiết Merck toàn cầu chia sẻ thông tin.

Ông Francois Feig giám đốc kinh doanh ngành hàng Nội tổng quát – Nội tiết Merck toàn cầu: “Khi đánh giá dự án, chúng ta hãy nhìn vào những kết quả đạt được không chỉ bằng con số báo cáo. Đó không chỉ là những cán bộ y khoa trực tiếp được tập huấn, được tiếp cận thông tin kịp thời mà phải kể đến cả một chuỗi hệ quả tốt đẹp trong công tác bảo vệ sức khoẻ cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về sức khoẻ cũng như tài chính khi chủ động phòng tránh và chữa trị kịp thời, đúng cách.”  


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Dự án Điện mặt trời Mỹ Sơn 2 - Ninh Thuận: Tỉnh "xin" một đằng, Bộ "cho" một nẻo
Bất động sản - Ngô Trọng Nghĩa - 12:21 14/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/10/2019, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quyết định cho thuê đất thực hiện dự án Điện mặt trời (ĐMT) Mỹ Sơn 2. Nhưng trước đó tới gần 10 tháng, ngày 17/1/2019, dự án này đã tổ chức lễ động thổ. Đó cũng chưa phải tất cả những điều kỳ lạ tại dự án này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
 • Giải tán “ Phố cà phê đường tàu”
  Bạn đọc- Hà Thu - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT mới đây đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng ra quân giải tán, xử lý dứt điểm các tụ điểm kinh doanh hàng quán trên "Phố cà phê đường tàu", vì tại đây thường xuyên tụ tập đông người hiếu kỳ xem tàu chạy và chụp ảnh, gây mất an toàn giao thông.
 • Những điều cần biết khi phẫu thuật nâng mũi
  Khỏe- Khánh Thủy - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nâng mũi là phẫu thuật ít xâm lấn nên không phải là chống chỉ định tuyệt đối khi mang thai ở giai đoạn sau của thai kỳ (sau 3 tháng).
 • Quảng Nam: Cồn cát xuất hiện giữa biển Cửa Đại
  Môi trường- T. Hòa - 12:41 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cồn cát xuất hiện ở cửa sông Thu Bồn từ đầu năm 2017, với chiều dài chừng 100m. Đến đầu năm 2019, cồn cát nổi giữa vùng biển Cửa Đại kéo dài tới cả cây số với bề rộng khoảng 200m.
 • Cách dưỡng da của người xưa
  Hỏi đáp- Hà Bình - 12:27 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là đất nước nhiệt đới, khí hậu nóng và độ ẩm cao. Điều này khiến cho làn da của người Việt tiết dầu nhiều hơn, nhanh bám bụi hơn làn da của phụ nữ ở các nước ôn đới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO