Chủ tịch nước gửi thư khen học sinh lớp 7 cứu người gặp nạn

Thấy cụ ông bị ngã trên đường ray, trong khi đoàn tàu đang chạy đến, em Hoàng Mạnh Chiến đã không ngần ngại lao vào kéo cụ ông ra ngoài.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời cứu người gặp nạn.
Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (SN 1953) ở phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả đi xe máy đến đoạn giao với đường sắt chở than thì bị ngã. Ông Vót đang xoay xở giữa đường ray không tự đứng dậy được thì phát hiện đoàn tàu đang lao tới theo hướng từ nội thị TP Cẩm Phả về Cửa Ông.
Đúng lúc đó, em Hoàng Mạnh Chiến đi xe đạp ngang qua đã không ngần ngại lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray. Ông Vót thoát chết trong gang tấc, chỉ bị thương nhẹ. Còn chiếc xe máy bị tàu chở than kéo trượt đi 3m.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của em Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái, xứng đáng được tuyên dương. Chủ tịch nước tin tưởng nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của em.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng em Hoàng Mạnh Chiến bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, với mong muốn em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
Chu tich nuoc gui thu khen hoc sinh lop 7 cuu nguoi gap nan

Em Hoàng Mạnh Chiến là tấm gương cho các bạn học sinh noi theo.

Trao đổi với báo chí, cô Đào Thị Phượng, giáo viên của em Hoàng Mạnh Chiến chia sẻ: “Em Chiến là một cậu bé thông minh có đôi chút nhút nhát, nhưng chỉ cần bạn bè hay thầy cô nhờ giúp đỡ, Chiến chưa bao giờ từ chối. Sau câu chuyện của Chiến, tôi cũng như các bạn ở lớp rất tự hào bởi dù là người trưởng thành khi gặp chuyện như vậy đôi khi sẽ chần chừ, khó phản ứng nhanh nhẹn được. Chưa kể khi cứu người trên đường ray mà tàu hoả đang tới gần cũng không tránh khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng..."
Còn Chiến cho biết: “Em lúc ấy không nghĩ gì cả mà chỉ biết rằng nếu mình không nỗ lực cứu thì ông sẽ gặp nguy hiểm mất”.
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, để động viên, khen thưởng và lan toả tinh thần nhân ái thông qua câu chuyện của em Chiến, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, UBND thành phố Cẩm Phả, Phòng Giáo dục và Đào tạo và trường THCS Cẩm Thịnh đã tuyên dương em Chiến.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m cứu người ở Hà Nam:

(Nguồn: THĐT)

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top