--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chính trị gia Ấn Độ đeo máy thở cầu cứu

NGỌC ÁNH - 20:26 23/04/2021

Lãnh đạo đảng Aam Aadmi của Ấn Độ Saurabh Bharadwaj đeo máy thở cầu cứu từ bệnh viện trong bối cảnh nước này đang thiếu oxy nghiêm trọng.

"Bệnh viện nơi tôi đang nằm chỉ còn đủ oxy để thở trong ba giờ. Khi tôi gỡ chiếc mặt nạ này xuống, tôi có cảm giác như một người không biết bơi bị đẩy xuống hồ và thở từng hơi khó nhọc", lãnh đạo đảng Aam Aadmi, Saurabh Bharadwaj, nói trong video đăng trên Twitter hôm 22/4.

Lãnh đạo AAP kêu gọi chính quyền liên bang và chính quyền Haryana phối hợp cùng nhau để không ngăn chặn việc cung cấp oxy tới Delhi trong bối cảnh các bệnh viện tại đây đang thiếu oxy trầm trọng.

"Rất nhiều người sống nhờ vào oxy, họ sẽ chết như cá thiếu nước khi không được cung cấp oxy. Đây là thời điểm tất cả chúng ta phải cùng nhau làm việc", Bharadwaj nói bằng giọng khó nhọc.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chiều cùng ngày cũng chủ trì một cuộc họp cấp cao để bàn về tình trạng thiếu oxy trầm trọng tại các bệnh viện. Ông yêu cầu phải tăng cường sản xuất và tăng tốc độ phân phối oxy cũng như áp dụng các phương pháp sáng tạo để cung cấp oxy hỗ trợ các cơ sở y tế.

Ông Modi cũng chỉ đạo các quan chức phải đảm bảo việc cung cấp oxy giữa các bang diễn ra suôn sẻ, không bị ngăn cản. Giữa cuộc khủng hoảng Covid-19 nghiêm trọng, các bang ở Ấn Độ đang mâu thuẫn về vấn đề cung cấp oxy, vaccine và thuốc men.

Một số bang đang bảo vệ chặt chẽ nguồn cung cấp oxy của mình và thậm chí còn bố trí cảnh sát vũ trang tại các nhà máy sản xuất để đảm bảo an ninh. Một đoàn xe chở các bình oxy tới bệnh viện ở thủ đô New Delhi hôm nay còn được hộ tống bằng xe cảnh sát.

Theo trang cập nhật theo thời gian thực Worldometers, Ấn Độ hiện ghi nhận hơn 16,2 triệu ca nhiễm và hơn 1860.000 ca tử vong do nCoV, là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

(Theo NDTV)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---