Chiếm dụng đê điều ở Phù Lãng: Thị xã Quế Võ chỉ đạo xử lý

Lãnh đạo Phòng NN&PTNT thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết, đã chỉ đạo địa phương kiểm tra, xử lý về tình trạng chiếm dụng đê điều ở làng nghề Phù Lãng.
Thi xa Que Vo chi dao xu ly chiem dung de dieu o lang nghe Phu Lang
Hàng trăm mét đường đê sông Cầu, thuộc địa bàn Phù Lãng, thị xã Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) đang bị chiếm dụng làm nơi phơi củi đốt lò gốm.
Ngày 5/6, PV Tri thức và Cuộc sống đã có trao đổi với ông Ngô Đăng Bình - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh liên quan đến vấn nạn chiếm dụng đê điều ở làng nghề Phù Lãng.
Về việc này, ông Ngô Đăng Bình cho biết, tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Bình đã trực tiếp chỉ đạo địa phương kiểm tra, xử lý và phải có báo cáo về sự việc.
Thi xa Que Vo chi dao xu ly chiem dung de dieu o lang nghe Phu Lang-Hinh-2
Củi xếp đống cao ngùn ngụt, dọc hai bên đường đê như bức tường rào dựng đứng.
Báo Tri thức và Cuộc sống trước đó có nêu phản ánh của người dân, về tình trạng chiếm dụng đường đê sông Cầu, khu vực làng nghề Phù Lãng (Phù Lãng, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) để làm nơi phơi củi đã diễn ra từ lâu, nhưng đến nay vẫn không thấy chính quyền địa phương có giải pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm.
Theo ghi nhận, khu vực phản ánh đang có nhiều đống củi để đốt lò gốm được xếp cao trên khoảng 3m, lấn chiếm hai bên đường đê sông Cầu. Một số đoạn, cây củi xếp đống đê như bức tường rào dựng đứng.
Vấn nạn chiếm dụng đê điều ở làng nghề Phù Lãng để phơi củi không chỉ gây cản trở giao thông, hạn chế tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao cho những người di chuyển qua đây.
Theo Đời sống
back to top