--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chăm hoa hồng mùa nắng

THÁI AN - 10:02 05/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều anh chị em thích hồng lắm nhưng luôn e ngại việc chăm cây vào mùa nắng nóng này. Vậy làm thế nào để cây hồng không bị chết héo mà vẫn sai hoa?

Nhiều anh chị em thích hồng lắm nhưng luôn e ngại việc chăm cây vào mùa nắng nóng. Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Nam Định) thì lại rất đơn giản. Thứ nhất là cách tưới nước cho cây, thời gian tưới tốt nhất cho hoa hồng là trước 9h sáng và sau 16h, ngày tưới 1 - 2 lần, tưới trải đều từ gốc, thân, lá và hoa. Thứ hai là để giữ mát cho gốc hồng, nên để ít gỗ vụn hoặc xơ dừa phủ mỏng chừng 5cm quanh gốc hoa. Lớp phủ này có tác dụng làm mát và giữ ẩm tốt cho cây. Thứ ba là cách che chắn, nếu cây hồng ở chỗ quá nắng thì nên sử dụng lưới nilon che chắn cho cây tránh ánh nắng trực tiếp. Chỉ bằng vài bước cơ bản như vậy chúng ta đã có thể chăm sóc tốt cho các cây hoa hồng của mình vẫn phát triển tốt vào mùa hè nắng nóng.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo chí nước ngoài ca ngợi Việt Nam tận tình cứu chữa phi công Anh
Thời sự- Đức Hoàng - 19:23 12/07/2020
Hàng loạt hãng tin tức, trang tin nước ngoài đã đăng tải bài viết hành trình trở về nhà của phi công Anh sau khi bệnh nhân Covid-19 này được Việt Nam cứu chữa tận tình.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO