Cần thủ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng hơn 400 kg

Một cần thủ có tên là Batey đã câu được con cá ngừ khổng lồ nặng 408 kg. Đây được cho là con cá ngừ lớn nhất từng được đánh bắt ở vùng biển xứ Wales.
Cần thủ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng hơn 400 kg ảnh 1

Ông Jason Nott là một người câu cá biển giàu kinh nghiệm. Ảnh: BBC.

Simon Batey và người bạn Jason Nott câu được con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Pembrokeshire, xứ Wales. Con cá khổng lồ dài 2,82 m đã được đưa lên thuyền, tính chiều dài và sau đó được thả, BBC đưa tin.

Anh Batey đã câu được con cá ngừ khi đang đánh cá trở về tại khu vực Celtic Deeps của Biển Irelands, cách bờ biển phía tây xứ Wales khoảng 48 km.

Để tính chiều dài của cá, các cần thủ đã đo từ mũi đến ngã ba của đuôi của cá. Họ cũng dùng một công thức được công nhận trên toàn cầu để đưa ra trọng lượng gần đúng của cá ngừ.

Ông Julian Lewis Jones, thành viên của nhóm câu cá Angling Cymru, cho biết: "Cho đến nay, đây là con cá lớn nhất được đánh bắt ở vùng biển xứ Wales. Con lớn nhất trước đó là khoảng 272 kg. Ở độ dài này, nó có kích thước tương đương với một con cá mập lớn”.

"Các con cá ngừ này rất mạnh mẽ và không phải là thứ mà bất kỳ người mới nào cũng có thể thử, vì vậy đây phải là một nỗ lực của cả nhóm", ông nói.

Cần thủ bắt được cá ngừ khổng lồ nặng hơn 400 kg ảnh 2

Ông Julian Lewis Jones cho rằng vùng biển xứ Wales là nơi có nhiều con

cá ngừ lớn nhất thế giới. Ảnh: BBC.

"Cá được mang lên thuyền để được đo và sau đó được kéo sau đuôi thuyền để đảm bảo cung cấp oxy thường xuyên cho mang cá, trước khi thả nó về đại dương”.

Diễn viên Julian Lewis Jones, người thường đến vùng biển này để câu cá, cho hay: “Nhiệt độ của vùng biển chúng ta là tuyệt vời đối với sinh vật biển. Và nếu nó được quản lý đúng cách, chúng ta sẽ giữ được điều này cho các thế hệ sau”.

"Mỗi năm, chúng tôi thấy nhiều cá ngừ hơn và chúng đang quay trở lại. Chúng tôi muốn những người câu cá từ khắp nơi trên thế giới đến đây”, ông nói.

Nổi tiếng với kích thước và tốc độ, cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương, còn được gọi là cá ngừ vây xanh khổng lồ, đã biến mất khỏi vùng biển Vương quốc Anh trong những năm 1960 do đánh bắt quá mức và khí hậu thay đổi, theo BBC.

Tuy nhiên, trong gần một thập kỷ qua, trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 12 hàng năm, chúng được phát hiện kiếm ăn ở vùng biển này với số lượng lớn.

Theo Tri thức và Cuộc sống
Philippines oằn mình chống bão Noru

Philippines oằn mình chống bão Noru

Theo bản tin lúc 5h sáng 26/9 (giờ địa phương) của Cục Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA), tâm bão đang ở ven bờ khu vực Santa Cruz, tỉnh Zambales.
back to top