“Cần lành mạnh hóa thị trường bảo hiểm nhân thọ”

“Có nhiều việc cần phải làm để lành mạnh hóa thị trường bảo hiểm nhân thọ để người dân hiểu đúng tin tưởng và không cảm thấy mạo hiểm khi mua bảo hiểm”, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) nêu ý kiến.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, ngày 31/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023. Phát biểu tại hội trường, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) đã nêu ý kiến về những bất cập trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Đại biểu Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, trong đó tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an, từ các đơn tố cáo và phản ánh vừa qua, xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng. Nếu có thì đề nghị khởi tố điều tra.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy phát biểu tại hội trường sáng 31-5 - Ảnh QH. ảnh 1

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy phát biểu tại hội trường sáng 31-5 - Ảnh QH.

Đại biểu Quốc hội Đoàn Bắc Kạn cũng kiến nghị các công ty bảo hiểm đến lúc cần rà soát lại toàn bộ các khâu của quá trình bảo hiểm, từ khâu thiết kế hợp đồng đến tư vấn, ký kết hợp đồng và giải quyết khiếu nại của khách hàng.

“Chỉ khi thực sự minh bạch và thành tâm, người dân mới không quay lưng với bảo hiểm nhân thọ”, đại biểu Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh./.

Theo Đời sống
back to top