Một phần lớn diện tích đất nông nghiệp tại khu 4, xã Minh Hòa, tỉnh Phú Thọ đang được san lấp rầm rộ, trái phép với quy mô lớn.
Ngày 26/4, trao đổi với phóng viên (PV) Báo Tri thức và Cuộc sống, một lãnh đạo UBND xã Minh Hòa (tỉnh Phú Thọ) cho biết, xã sẽ kiểm tra thông tin phản ánh san lấp đất nông nghiệp trái phép xảy ra tại khu 4 (xã Minh Hòa).Theo phản ánh, nhiều ngày qua, tại khu 4, xã Minh Hòa (tỉnh Phú Thọ), dù chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng một phần lớn diện tích đất trồng lúa (đất nông nghiệp) đã bị san lấp trái phép.
Ghi nhận của PV Báo Tri thức và Cuộc sống trưa ngày 26/4, tại khu vực phản ánh có hai chiếc xe tải cỡ nhỏ thay phiên nhau chở đất ở khu múc đất cách đó khoảng 100m, rồi di chuyển đổ vào khu vực đất nông nghiệp.
Nhiều khối đất, đá được chở đầy thùng xe, sau đó nhanh chóng đổ xuống ruộng.Tại khu vực san hạ, đất múc nham nhở, bên trong có một chiếc máy xúc cỡ lớn phục vụ việc đào đất.
Khi Nhà nước đã xác lập hướng đi bằng hàng loạt chỉ đạo và quy chuẩn mới, ai sẽ là người biến những quy định trên giấy thành những tầng hầm an toàn, những điểm sạc đạt chuẩn và một hệ thống hạ tầng đủ sức đồng hành cùng hàng triệu phương tiện xanh trong tương lai?.
Những con phố đông khách du lịch bậc nhất Hà Nội đang xuất hiện dày đặc các vết cắt ngang dọc, nắp cống chênh cao,mặt đường lồi lõm sau nhiều đợt thi công.
Sau khi bị cắt điện nhiều cơ sở sản xuất tại khu vực ngõ 215 Triều Khúc (Hà Nội) đã đóng cửa chuyển đi, nhưng vẫn một số nhà xưởng chưa tháo dỡ.
Hôm nay và ngày mai, khu vực đồng bằng Bắc Bộ trời nắng nhẹ, ít mưa, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to vào chiều tối, đêm và sáng sớm
Hơn 1 tháng kể từ khi xăng sinh học E10 được triển khai trên toàn quốc, các chỉ số quan trắc cho thấy không khí tại Hà Nội có những chuyển biến tích cực.