Cận cảnh máy khoan 'khổng lồ' đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội được tháo dỡ
Thiên Tuấn
Sau khi hoàn tất nhiệm vụ khoan đào và lắp đặt vỏ hầm theo thiết kế, việc tháo dỡ TBM1 được triển khai theo quy trình kỹ thuật.
Ngày 22/4, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, đơn vị đã tiến hành công tác tháo dỡ máy khoan hầm TBM1 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội sau khi hệ thống này hoàn thành nhiệm vụ khoan đào dự án Máy TBM1 là một trong hai máy khoan hầm chủ lực được sử dụng để thi công đoạn hầm ngầm của dự án. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ khoan đào và lắp đặt vỏ hầm theo thiết kế, việc tháo dỡ TBM1 được triển khai theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt, dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia trong nước và quốc tế.
Quá trình tháo dỡ được thực hiện tại khu vực ga ngầm, bao gồm các bước: ngừng vận hành, kiểm tra kỹ thuật tổng thể, tháo rời từng bộ phận chính, vận chuyển thiết bị ra khỏi hầm và xử lý, bảo quản theo quy định.Toàn bộ công tác đã được thực hiện đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.
Trước đó, máy đào hầm TBM số 2 mang tên “Táo Bạo” đã chính thức cán đích ga S12 - Ga Hà Nội, hoàn thành toàn bộ hành trình khoan hầm dài 4km qua 4 ga ngầm của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội.Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu việc nối thông toàn bộ tuyến hầm, góp phần thúc đẩy tiến độ dự án giao thông trọng điểm của Thủ đô.Liên quan về dự án đường sắt đô thị, mới đây tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh cho biết, cả nước đã hoàn thành được 3 tuyến, trong đó, thành phố Hồ Chí Minh có 1 tuyến, Hà Nội có 2 tuyến (tuyến Nhổn - ga Hà Nội mới hoàn thành đoạn trên cao, đang tiếp tục thi công đoạn ngầm, dự kiến năm nay sẽ hoàn thành toàn tuyến).
“Như vậy, chúng ta đã thi công được 41km tại 3 tuyến đường sắt đô thị. Đối với các tuyến còn lại trong quy hoạch, Hà Nội có khoảng 18 tuyến, thành phố Hồ Chí Minh có 12 tuyến. 30 tuyến này có tổng chiều dài 2.224km, trong đó, tổng các tuyến của Hà Nội dài 1.052km”, Bộ trưởng Trần Hồng Minh thông tin.Mời quý độc giả xem video: Siết chặt xích lô "độ" điện hoạt động ở phố cổ Hà Nội.
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Quý Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và 2 người khác.
Theo đại biểu Phan Thị Thúy Linh, một căn nhà ở xã hội diện tích khoảng 50 m², giá trên 1 tỷ đồng có thể tương đương 10 năm thu nhập của người lao động.
Tỉnh Phú Thọ xây dựng quy trình 7 bước để lựa chọn hiệu trưởng, yêu cầu ứng viên đạt tối thiểu 70/100 điểm và đáp ứng các tiêu chí về năng lực quản trị, uy tín.
12 ngư dân có nguy cơ chìm tàu được Bộ đội Biên phòng Gia Lai phối hợp với tàu cá trên biển cứu hộ kịp thời góp phần đảm bảo an toàn trên biển khu vực Đề Gi.