BYD công bố siêu pin Haohan 14,5 MWh thách thức thế giới
Thiên Trang (TH)
Siêu pin Haohan của BYD có dung lượng 14,5 MWh, tuổi thọ hơn 20 năm, chi phí 0,014 USD/kWh, mở ra bước ngoặt cho ngành lưu trữ năng lượng toàn cầu.
BYD - tập đoàn xe điện lớn nhất Trung Quốc - vừa ra mắt hệ thống lưu trữ điện Haohan với dung lượng 14,5 MWh, gây xôn xao toàn cầu.Công nghệ pin Blade thế hệ mới giúp hệ thống chịu hơn 10.000 chu kỳ sạc xả, vận hành 20 năm.
Một container 20 feet có thể lưu trữ tới 10 MWh, cao hơn 51% so với mức trung bình ngành.Chi phí lưu trữ chỉ 0,014 USD/kWh, mức kỷ lục, hứa hẹn giảm giá các dự án năng lượng tái tạo.
Haohan vượt trội so với Tesla Megapack 3 (3,9 MWh) và CATL Tener Stack (9 MWh).Chiến lược này cho thấy BYD không chỉ muốn dẫn đầu xe điện mà còn thống lĩnh năng lượng xanh.Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đối mặt rào cản vốn đầu tư, tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định toàn cầu.
Nếu chứng minh được độ bền, BYD có thể đặt ra chuẩn mực mới cho ngành lưu trữ năng lượng.Mời quý độc giả xem thêm video:TCL giới thiệu máy lạnh tự làm sạch, đầy ắp công nghệ chưa tới 10 triệu.
Toyota được cho là đang xem xét phát triển một mẫu SUV Land Cruiser hoàn toàn mới, hướng tới nhóm khách hàng ưu tiên phong cách sống, nhu cầu sử dụng hàng ngày.
Audi Q3 2026 mới ra mắt tại Việt Nam đã được "lột xác" toàn diện từ trong ra ngoài và đem tới nhiều công nghệ, xu hướng thiết kế mới nhất từ hãng xe sang Đức.
Thế giới đang bước vào một thời đại mà vị thế của các quốc gia ngày càng được quyết định bởi năng lực làm chủ và kiến tạo công nghệ. Công nghệ không chỉ là động lực phát triển, mà trở thành vận mệnh quốc gia.
Một thư mục ẩn trên điện thoại Android có thể âm thầm chiếm hàng chục GB bộ nhớ. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã giải phóng tới 12GB dung lượng.
Omoda C5 Sport đóng vai trò là phiên bản cơ bản của dòng C5 khi xếp sau Luxury, Premium, Flagship động cơ đốt trong và SHS-H Premium/Flagship hybrid hiện tại.